: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
18:27:57 07/04/2020

Không để dịch Covid-19 lây lan trong Quân đội

Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chỉ đạo: Bên cạnh thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, các cơ quan, đơn vị cũng cần bảo đảm tuyệt đối an toàn về người, đặc biệt không để dịch lây lan trong Quân đội; phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền và các lực lượng đứng chân trên địa bàn đóng quân, quyết tâm ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 thành công.

Không để dịch Covid-19 lây lan trong Quân đội

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Bộ Quốc phòng.

Sáng 7/4, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ, giải pháp cấp bách công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

Thời gian qua, chấp hành nghiêm các chỉ thị, nghị quyết, công điện, văn bản chỉ đạo của trên về công tác phòng, chống dịch Covid-19, các cơ quan, đơn vị trong Quân đội đã triển khai đồng loạt, quyết liệt, hiệu quả nhiều biện pháp, đến nay, toàn quân chưa phát hiện ca bệnh nhiễm Covid-19 nào.

Về thực hiện nhiệm vụ bảo đảm khu vực cách ly, hiện nay, toàn quân đã triển khai 142 điểm, cách ly hơn 66.000 người (trong đó số người đã hết thời gian cách ly là hơn 54.000 người, số người đang cách ly là gần 12.000 người). Việc duy trì các quy định trong khu cách ly, chống lây nhiễm cho lực lượng phục vụ được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ; việc cung cấp nhu yếu phẩm, vật dụng thiết yếu, tổ chức bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm thường xuyên được quan tâm, không để xảy ra sai sót.

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Trần Đơn biểu dương, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp; cán bộ, chiến sỹ toàn quân nhất là lực lượng trên tuyến đầu đang ngày, đêm phòng, chống dịch Covid-19.

Chia sẻ với những khó khăn, vất vả, nguy hiểm của cán bộ, chiến sỹ trên tuyến đầu chống dịch, Thượng tướng Trần Đơn lưu ý, thời gian tới, dịch Covid-19 sẽ tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường, do đó các cơ quan, đơn vị toàn quân cần phát huy thành tích đã đạt được, tuyệt đối không lơ là, chủ quan.

Thượng tướng Trần Đơn yêu cầu, các cơ quan, đơn vị trong toàn quân quán triệt, thực hiện triệt để lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Chỉ thị số 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ, Công điện của Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam; tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác phòng, chống dịch trong giai đoạn cao điểm từ nay đến 15/4 và giai đoạn tiếp theo; sẵn sàng, chuẩn bị chu đáo các phương án, nguồn lực chống dịch ở mức độ cao hơn.

Bên cạnh thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, các cơ quan, đơn vị cũng cần bảo đảm tuyệt đối an toàn về người, đặc biệt không để dịch lây lan trong Quân đội; phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền và các lực lượng đứng chân trên địa bàn đóng quân, quyết tâm ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 thành công.

PV (theo Bộ Quốc phòng)