Làm rõ thông tin “cò” giáo dục và “bôi trơn” sổ đỏ

A.Anh

Sáng 9/9, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã chủ trì buổi làm việc với UBND TP, huyện Sóc Sơn và các sở, ngành liên quan đến thông tin báo chí nêu về “cò” viên chức giáo dục tại huyện Sóc Sơn.

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Vương Văn Bút, ngày 8/9, ngay sau khi có thông tin trên báo, huyện đã yêu cầu Phòng Nội vụ rà soát lại quy trình tuyển dụng, đồng thời giao cho công an huyện làm việc với một số đối tượng liên quan mà báo chí đã nêu.

Trước đó, để đảm bảo tính công bằng trong thi tuyển viên chức, huyện đã triển khai nhiều biện pháp như lắp camera, ghi âm, thuê giáo viên huyện khác đến coi và chấm thi. 

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Vũ Hồng Khanh cũng đề nghị Công an TP khẩn trương vào cuộc, tập trung điều tra, xác minh: có hay không việc “cò” viên chức giáo dục ở Sóc Sơn, ở mức độ nào, chỉ là cá biệt hay cả đường dây, ở Sóc Sơn hay cả các cơ quan, địa phương khác.

Ông Vũ Hồng Khanh yêu cầu tập trung làm dứt điểm, cần thiết sẽ mở rộng, sai đến đâu làm đến đó, không có bất cứ vùng cấm nào. “Quan điểm của UBND TP là xử lý nghiêm túc, kiên quyết và thực tế rất nhiều vụ việc khi báo chí thông tin, TP đều giao các cơ quan chức năng giải quyết, có phản hồi ngay”- ông Khanh nói.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị nêu rõ: Thông tin về hiện tượng “chạy” viên chức vẫn có trong dư luận nhân dân, thực tế không thể không có. Nhưng từ trước đến nay ít có thông tin cụ thể như một bài báo đăng gần đây. Vì vậy, các cơ quan chức năng TP phải vào cuộc khẩn trương làm rõ với tinh thần nghiêm túc, nghiêm minh.

Ban cán sự Đảng UBND TP chỉ đạo các cơ quan điều tra, thanh tra làm rõ có hay không việc báo nêu; làm rõ ai liên quan, phạm vi mức độ của vấn đề này. Sau khi có kết quả phải công bố công khai trên công luận. 

Cũng tại cuộc làm việc, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã yêu cầu Công an TP đẩy nhanh tiến độ điều tra hiện tượng “bôi trơn” làm “sổ đỏ”, sớm có kết luận trả lời chính thức cho đại biểu Quốc hội.

Vì đến thời điểm này, qua thanh tra hành chính, Thanh tra TP đã không phát hiện sai phạm cụ thể liên quan đến hiện tượng “bôi trơn” làm “sổ đỏ”, như đại biểu Quốc hội  nêu. “Các đồng chí vẫn nợ đại biểu câu trả lời”- ông Phạm Quang Nghị lưu ý.     

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Triển lãm ‘Đảng ta thật là vĩ đại’

Triển lãm ‘Đảng ta thật là vĩ đại’

Từ ngày 18 đến ngày 24/1/2021, tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (Hà Nội) sẽ diễn ra triển lãm “Đảng ta thật là vĩ đại”. Triển lãm sẽ mở cửa từ ...

Tin nóng

Triển lãm ‘Đảng ta thật là vĩ đại’

Triển lãm ‘Đảng ta thật là vĩ đại’

Từ ngày 18 đến ngày 24/1/2021, tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (Hà Nội) sẽ diễn ra triển lãm “Đảng ta thật là vĩ đại”. Triển lãm sẽ mở cửa từ 8h30 đến 17h.

Xem nhiều nhất