Mỗi cựu chiến binh là nhân tố tích cực giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ

H.Vũ

Chiều 16/12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp mặt Cựu chiến binh Bộ đội Đặc công - những người đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Mỗi cựu chiến binh là nhân tố tích cực giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân với các đại biểu. Ảnh: Dương Giang. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội đã gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến cựu chiến sỹ đặc công. Đồng thời, khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhớ, trân trọng công ơn, sự hy sinh, những cống hiến to lớn, đóng góp quý báu của các thế hệ cựu chiến binh Việt Nam trong các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, trong việc thực hiện nhiệm vụ quốc tế và tham gia phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Theo Chủ tịch Quốc hội, suốt gần 53 năm qua, các thế hệ chiến sĩ binh chủng đặc công đã luôn khắc sâu lời dạy của Bác Hồ, đoàn kết, chiến đấu ngoan cường, anh dũng, mưu trí, táo bạo, lập nên nhiều chiến công hiển hách, làm cho kẻ thù luôn bị động, khiếp sợ. Binh chủng đặc công không ngừng trưởng thành, lớn mạnh và luôn nỗ lực, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Để phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được của cựu chiến binh nói chung và cựu chiến binh đặc công, Chủ tịch Quốc hội đề nghị, tiếp tục tổ chức tốt việc giáo dục chính trị, định hướng tư tưởng cho cựu chiến binh giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, Nhà nước, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ nhân dân. Lực lượng Cựu chiến binh đặc công nói riêng và Cựu chiến binh cả nước nói chung phải luôn vững mạnh, tiêu biểu cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức, thực sự là chỗ dựa vững chắc của Đảng, của Nhà nước và của nhân dân. Mỗi cựu chiến binh phải luôn là một nhân tố tích cực trong xã hội, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ để thế hệ trẻ tiếp bước cha ông, sống có lý tưởng, hoài bão, có ý chí phấn đấu vươn lên, xây dựng kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất