Năm 2015: Cảnh sát cơ động lập nhiều thành tích nổi bật

 

Sáng 2/1, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm và kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động - một đơn vị thường trực chiến đấu của Bộ Công an với nhiệm vụ vũ trang bảo vệ an ninh, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trên phạm vi toàn quốc.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và kiểm tra công tác
sẵn sàng chiến đấu tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động,
Bộ Công an. nguồn: vov.vn.

Cùng đi với Tổng Bí thư có Đại tướng Trần Đại Quang,Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an.

Phát biểu với cán bộ chiến sĩ Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Tổng Bí thư nói: Năm 2015 vừa khép lại trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường. Ở trong nước, kinh tế vĩ mô ổn định nhưng chưa thật vững chắc, nhiệm vụ bảo vệ biên giới, hải đảo còn nhiều khó khăn, thách thức; các thế lực thù địch, phản động lợi dụng các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước để gia tăng hoạt động chống phá; tội phạm còn diễn biến phức tạp, gây bức xúc trong xã hội.

Dù khó khăn thách thức còn nhiều, nhưng theo Tổng Bí thư, dưới sự lãnh đạo toàn diện của Trung ương Đảng, đất nước ta đã giành được những thành quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực; đời sống của nhân dân từng bước được cải thiện; chính trị - xã hội ổn định, quốc phòng - an ninh được đảm bảo; vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế và khu vực không ngừng được nâng cao. Trong những thành quả chung đó, có sự đóng góp quan trọng của lực lượng Công an nhân dân nói chung, của cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động nói riêng.

Tổng Bí thư cho rằng, năm 2015, lực lượng Cảnh sát cơ động đã đạt được nhiều thành tích nổi bật như: Làm tốt công tác nắm, dự báo tình hình, tham mưu với Đảng, Nhà nước và lãnh đạo Bộ Công an để triển khai đồng bộ các biện pháp, mở các cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, giữ gìn an ninh, trật tự.

Tổ chức tốt lực lượng ứng trực và vũ trang canh gác bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu quan trọng, các sự kiện chính trị, xã hội trong nước, quốc tế tổ chức tại nước ta, đặc biệt đã hăng hái tập luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễu binh, diễu hành phục vụ Lễ kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và Lễ kỷ niệm 70 năm cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9. Phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, các địa phương tham gia đấu tranh các chuyên án và giải quyết các vụ việc đột xuất, phức tạp về an ninh, trật tự, góp phần quan trọng giữ vững an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội. Bên cạnh đó, công tác huấn luyện, diễn tập, hành quân dã ngoại, giúp dân ở những vùng khó khăn, vùng thiên tai được duy trì thường xuyên chứng tỏ sự gắn bó mật thiết giữa cán bộ chiến sĩ  Cảnh sát cơ động với nhân dân. Cuối cùng đó là làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, công tác xây dựng Đảng.

Tổng Bí thư cho rằng, đây cũng là những trọng tâm công tác của toàn lực lượng trong năm 2016 này- năm diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, tiến hành bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Xuân Bính Thân đang đến gần, cả dân tộc ta đang chuẩn bị chào đón một mùa xuân mới. Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc toàn lực lượng Cảnh sát cơ động lập nhiều thành tích và chiến công mới, trước mắt là bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng đang đến rất gần và bảo đảm an ninh, trật tự trong dịp Tết Nguyên đán, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 71 mà Đảng uỷ Công an Trung ương đã đề ra.

M.Loan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất