: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
18:20:00 16/02/2016

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Ban Kinh tế TW

Chiều 16/2, ông Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đã đến thăm và làm việc với Ban Kinh tế Trung ương.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Ban Kinh tế TW

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh cùng lãnh đạo Ban Kinh tế Trung ương.

Trong không khí phấn khởi đầu xuân mới, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ đã báo cáo tình hình công tác của Ban trong năm qua. 

Năm 2015, Ban Kinh tế Trung ương đã hoàn thành các nội dung công tác, bảo đảm yêu cầu về tiến độ và chất lượng, trong đó đã triển khai và hoàn thành 100% các đề án theo kế hoạch và nhiều nội dung công tác phát sinh ngoài kế hoạch. 

Năm 2015 khép lại giai đoạn 3 năm tái lập, cũng là mốc quan trọng Ban Kinh tế Trung ương đã cơ bản hoàn thành về tổ chức bộ máy. Bước sang năm 2016, Ban Kinh tế Trung ương xác định cần tập trung triển khai đồng bộ các nhiệm vụ công tác chuyên môn cũng như về tổ chức hoạt động của Ban trong năm 2016 một cách hiệu quả nhất.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Ban Kinh tế TW - 1

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Chính phủ sẽ thường xuyên, tiếp tục lắng nghe những ý kiến từ Ban Kinh tế Trung ương.

Biểu dương những thành tựu và vai trò của Ban Kinh tế Trung ương, Phó Thủ tướng cho rằng, trong thời gian qua chưa dài nhưng Ban Kinh tế Trung ương đã thể hiện vai trò rất xuất sắc, đoàn kết nhất trí cao với nhiều góp ý rất phong phú. Nhất là trong nhiều hội thảo, nhiều báo cáo của Ban có đóng góp rất quan trọng. Nhiều góp ý phản biện của Ban Kinh tế Trung ương với các Đề án, chính sách rất kịp thời. 

Bằng những tham mưu quan trọng, Ban Kinh tế Trung ương đã giúp Ban Bí thư, Bộ chính trị có được những năm bắt kịp thời hơn nữa trong các vấn đề lớn về kinh tế.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn, với tinh thần đoàn kết, đoàn kết, tập thể lãnh đạo và cán bộ của Ban sẽ cùng chung tay vun đắp cho Ban Kinh tế Trung ương, tiếp tục phát huy truyền thống đã có. 

Phó Thủ tướng đề nghị với Ban Kinh tế Trung ương cần tham mưu, phối hợp với các cơ quan của Chính phủ để đưa ra những Thông tư, những Nghị định, Quyết định, xây dựng các luật luật trong các lĩnh vực kinh tế quan trọng cũng như trong định hướng chính sách kinh tế xã hội. 

Linh Hương - Thành Trung