Quảng Bình: 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

 Xuân Thi

Sau 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quảng Bình đang ngày càng bứt phá đi lên cùng với các địa phương trong cả nước để hội nhập và phát triển.

 

Quảng Bình: 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

 Ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc.

Ngày 24/9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình đã tổ chức hội nghị đánh giá 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019). Ông Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trần Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Trần Công Thuật, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các sở, ban, ngành, địa phương và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Phát biểu tại hội nghị, ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình nêu rõ, tổ chức hội nghị đánh giá 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là việc làm mang ý nghĩa lý luận và thực tiễn sâu sắc. Đây là dịp để tổng kết, đánh giá, cùng nhau nhìn lại những thành tựu và bài học kinh nghiệm mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân trong tỉnh đã đạt được trong 50 năm qua, nhất là những lời căn dặn của Người khi về thăm Quảng Bình.

Báo cáo tại hội nghị đã nêu bật thành tựu của tỉnh Quảng Bình sau nửa thế kỷ thực hiện Di chúc của Bác Hồ. Trong kháng chiến chống Mỹ, Đảng bộ tỉnh đã lãnh đạo ổn định chính trị, khôi phục, phát triển kinh tế-xã hội, chống chiến tranh phá hoại, xây dựng và bảo vệ hậu phương vững mạnh, chi viện cho cách mạng miền Nam giành thắng lợi trọn vẹn.

Trong công cuộc đổi mới, đặc biệt là sau hơn 30 năm thực hiện đường lối đổi mới do Đảng khởi xướng, lãnh đạo và 30 năm tái lập tỉnh, Quảng Bình đã đưa nền kinh tế đi vào thế ổn định, đạt tốc độ tăng trưởng khá; cơ cấu kinh tế chuyển địch đúng hướng.

Cùng với thực hiện Di chúc của Bác, Quảng Bình luôn quan tâm đẩy mạnh việc học và làm theo Bác. Sau 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã có những cách làm sinh động, thiết thực, phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ chính trị, đặc điểm của địa phương, đơn vị và đạt hiệu quả tích cực.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những kết quả đạt được, chỉ ra một số tồn tại, hạn chế và đề xuất các giải pháp nhằm tiếp tục thực hiện hiệu quả Di chúc của Bác trong giai đoạn mới.

Nhân dịp này, có 1 tập thể và 1 cá nhân được trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2019.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất