Sóc Trăng: 15 cá nhân được trao Kỷ niệm chương ‘Vì sự nghiệp Phát triển các Dân tộc’

Trung Kiên

Tại buổi Họp mặt mừng Tết cổ truyền Chôl Thnăm Thmây 2019, ngày 10/4, thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, ông Phan Văn Sáu, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng ghi nhận những đóng góp tích cực của các vị sư sãi, Achar và bà con dân tộc Khmer trên địa bàn thời gian qua.

Sóc Trăng: 15 cá nhân được trao Kỷ niệm chương ‘Vì sự nghiệp Phát triển các Dân tộc’

Ông Trần Văn Chuyện, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng trao kỷ niệm chương cho các cá nhân. 

Đồng thời Bí thư Tỉnh uỷ Sóc Trăng kêu gọi các vị sư sãi, cán bộ, chiến sĩ người Khmer trong tỉnh chung sức đồng lòng, tiếp tục phát huy khối đại đoàn kết; nỗ lực phấn đấu trong lao động, sản xuất, học tập và công tác; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa, truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Những năm qua, triển khai, thực hiện có hiệu quả các chương trình, chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc Khmer, đời sống của bà con ngày một nâng lên, tình hình kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng có nhiều khởi sắc, cuộc sống có bước phát triển rõ nét, hộ nghèo giảm đáng kể, diện mạo nông thôn đổi mới từng ngày. Đời sống vật chất, tinh thần của bà con Khmer ngày một cải thiện, tỷ lệ con em đồng bào dân tộc được học tập ở các cấp ngày càng tăng...

Đến cuối năm 2018, Sóc Trăng có số lượng cán bộ, công chức, viên chức là người dân tộc Khmer chiếm tỷ lệ trên 19% (tương đương 5.184 người). 

Trong đó, về trình độ chuyên môn, có 3 người dân tộc Khmer có trình độ tiến sĩ, 45 người trình độ thạc sĩ,...

Nhân dịp buổi họp mặt mừng Tết cổ truyền Chôl Thnăm Thmây 2019, tỉnh Sóc Trăng đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Phát triển các Dân tộc” cho 15 cá nhân trên địa bàn tỉnh, có nhiều thành tích đóng góp vào sự nghiệp phát triển các dân tộc thiểu số…

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất