Tăng cường hợp tác quốc phòng trong ASEAN để ứng phó với Covid-19

Theo Bộ Quốc phòng

Chiều 7/4, tại Hà Nội, Việt Nam đã chủ trì cuộc họp trực tuyến Ban Giám đốc Quân y ASEAN (ACMM) lần thứ 2. Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quân y, Chủ tịch Ban Giám đốc ACMM chủ trì cuộc họp.

Tăng cường hợp tác quốc phòng trong ASEAN để ứng phó với Covid-19

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, các đại biểu đánh giá, tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện đang diễn biến phức tạp, dịch đã lây lan ra 208 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới với hơn 1,3 triệu ca được xác định bị nhiễm.

Tại các quốc gia Đông Nam Á, số ca mắc tăng hàng ngày. Tính từ ngày 5/3, khi họp Ban Giám đốc Quân y ASEAN lần thứ nhất mới chỉ có 240 ca mắc tại các nước ASEAN, đến nay, các nước trong khối ASEAN đã xác nhận có 14.064 ca nhiễm, tăng gần 600%. Điều này đòi hỏi lực lượng y tế, quân y các nước ASEAN phải nỗ lực rất nhiều để giảm đà lây lan của loại virus này.

Cũng tại cuộc họp, các đại biểu đã tiếp tục trao đổi về cơ chế phối hợp phòng, chống dịch bệnh giữa quân y các nước ASEAN, tăng cường hợp tác thiết thực giữa cơ quan quốc phòng của ASEAN, nhằm tổ chức các hoạt động chia sẻ thông tin và trao đổi phương thức hoạt động hiệu quả, cũng như với các đối tác bên ngoài, theo hình thức song phương hoặc đa phương.

Bao gồm xem xét việc tổ chức diễn tập xử lý tình huống trong khuôn khổ Trung tâm Quân y ASEAN. Trong đó, Việt Nam sẵn sàng tổ chức hoạt động này trong thời gian sớm nhất nhằm ứng phó với dịch Covid-19. Đồng thời, cuộc họp cũng thảo luận khả năng mời các nước ASEAN+ tham dự diễn tập.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bình Thuận có tân Chủ tịch UBND tỉnh

Bình Thuận có tân Chủ tịch UBND tỉnh

Chiều 18/1, diễn ra kỳ họp chuyên đề lần thứ 8 – HĐND tỉnh Bình Thuận khóa X. Dự kỳ họp có ông Nguyễn Mạnh Hùng – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phụ trách ...
Sửa đổi quy chế hoạt động BCĐ 389 quốc gia

Sửa đổi quy chế hoạt động BCĐ 389 quốc gia

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) vừa ký Quyết định ...

Xem nhiều nhất