Thông xe thêm đoạn tuyến dài 52,5km trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

  Xuân Mai

Sáng 26/9, tại Hưng Yên, Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) đã tổ chức thông xe đoạn tuyến từ nút giao Quốc lộ 39 (Hưng Yên) đến nút giao Quốc lộ 10 (Hải Phòng) dài 52,5km, thuộc Dự án Đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã đến dự và phát lệnh thông xe.

Thông xe thêm đoạn tuyến dài 52,5km trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Các đại biểu cắt băng khánh thành. Nguồn: qdnd.vn.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá, đây là tuyến đường có vai trò hết sức quan trọng đối với vùng kinh tế trọng điểm khu vực Bắc Bộ. Hà Nội, Hải Phòng là 2 thành phố lớn nhất đồng bằng Bắc Bộ. Tuyến giao thông kết nối 2 thành phố là một trong những tuyến đường huyết mạch, có lưu lượng phương tiện, vận tải hàng hóa cao bậc nhất cả nước. Dự án đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng là công trình trọng điểm quốc gia, khi hoàn thành là tuyến giao thông đường bộ hiện đại nhất Việt Nam hiện nay, đạt tiêu chuẩn cao tốc loại A.

Trước đó, VIDIFI đã thông xe đoạn tuyến dài hơn 20km thuộc địa phận TP Hải Phòng của tuyến cao tốc này. Như vậy, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đã thông xe 75,2km từ Hưng Yên đến Hải Phòng. Tổng chiều dài toàn tuyến là hơn 105km, từ nút giao đường Vành đai 3 (Hà Nội) đến cảng Đình Vũ (Hải Phòng). Hiện nay, 8/11 gói thầu chính của dự án đã hoàn thành.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất