: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
21:48:07 12/01/2020

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Tổng Thư ký Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của Đoàn giao lưu kinh tế, văn hóa và du lịch Nhật Bản tại Quảng Nam và TP Đà Nẵng, chiều 12/1, tại Khu phức hợp Vinpearl Nam Hội An, tỉnh Quảng Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi hội đàm với ông Nikai Toshihiro, Tổng Thư ký Đảng Dân chủ Tự do, Chủ tịch Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật - Việt.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Tổng Thư ký Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản
Ký kết 11 văn kiện hợp tác tại buổi hội đàm giữa Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thư ký Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản Nikai Toshihiro.

Tại buổi hội đàm, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nhắc lại mối quan hệ hữu hảo của 2 dân tộc trong lịch sử, thể hiện trong lĩnh vực thương mại và giao thương giữa 2 nước tại khu đô thị cổ Hội An.

Đặc biệt, với hơn 1.000 đại biểu Nhật Bản thuộc các bộ ngành, địa phương, doanh nghiệp… tham dự chuyến đi, quy mô lớn nhất từ trước đến nay là biểu tượng sinh động cho sự phát triển mạnh mẽ, toàn diện quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Nhật Bản hiện nay.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Tổng Thư ký Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản - 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chào đón Tổng Thư ký Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản Nikai Toshihiro.

Theo Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, những ngày qua và thời gian đến 2 bên đã và sẽ diễn ra nhiều hoạt động giao lưu, hợp tác phong phú như Diễn đàn hợp tác kinh tế, lao động, du lịch; giao lưu nghị sĩ; hội nghĩ diễn đàn đầu tư giữa các địa phương Việt Nam- Nhật Bản; hợp tác trên lĩnh vực an ninh quốc phòng…

“Việt Nam luôn coi trọng mối quan hệ hợp tác với Nhật Bản, tôi đã trực tiếp chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương chuẩn bị tốt nhất cho chuyến thăm của Đoàn giao lưu kinh tế, văn hóa và du lịch Nhật Bản. Nhân dịp này tôi đánh giá cao những đóng góp quý báu của ngài Nikai, đánh giá cao sáng kiến giao lưu hoa sen mà ngài Nikai đề xuất”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Tổng Thư ký Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản - 2

Quang cảnh buổi tiếp.

Trước đó, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và ngài Nikai Toshiro, Tổng Thư ký Đảng Dân chủ tự do, Chủ tịch Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật- Việt cùng lãnh đạo các bộ, ban ngành, địa phương hai nước, 11 văn kiện hợp tác giữa các doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị của 2 nước đã được ký kết.

Tấn Thành - Chí Đại