Thực hư việc lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng đi du lịch bằng tiền của doanh nghiệp

Trung Kiên

Liên quan đến việc Công an tỉnh Đắc Nông phối hợp với Bộ Công an phát hiện đường dây sản xuất xăng dầu giả liên quan đến đại gia Trịnh Sướng có trụ sở chính tại tỉnh Sóc Trăng, mới đây trả lời báo chí, ông Lê Văn Hiểu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng thông tin về việc đầu năm 2019 tỉnh có thành lập đoàn tham quan, học tập kinh nghiệm tại Nhật Bản, do ông Huỳnh Văn Sum, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ làm trưởng đoàn, ông Trịnh Sướng là giám đốc Cty TNHH Mỹ Hưng tài trợ chuyến đi. Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Sóc Trăng đã ra văn bản khẳng định phát biểu của vị Phó chủ tịch tỉnh không đúng sự thật.

Theo thông cáo báo chí của UBND tỉnh Sóc Trăng, ông Huỳnh Văn Sum đi Nhật Bản từ ngày 29/3 đến ngày 3/4, có đơn xin nghỉ phép, kinh phí chuyến đi do ông Sum tự chi trả. Hồ sơ, thủ tục xin đi Nhật Bản được thực hiện theo đúng quy định hiện hành. Ông Triệu Công Tín – Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Sóc Trăng, cung cấp cho báo chí phiếu thu tiền của Công ty Vietravel chi nhánh Sóc Trăng đối với ông Huỳnh Văn Sum (xã Thới An Hội, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) là 37,9 triệu đồng. Tuy nhiên cũng từ phiếu thu này dư luận lại đặt câu hỏi, trong phiếu thu tiền ghi ngày 31/1/2019, nhưng mãi đến ngày ngày 26/3, ông Phan Văn Sáu – Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng mới có công văn chấp thuận cho ông Sum đi nước ngoài. Như vậy ông Sum nộp tiền đi du lịch nước ngoài khi chưa được sự cho phép cuả Tỉnh uỷ Sóc Trăng?!

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Văn Sum cũng khẳng định ông đã nghiên cứu rất kỹ các văn bản liên quan đến việc Đảng viên đi nước ngoài. “Có văn bản quy định Bí thư tỉnh, hoặc Phó Bí thư tỉnh là Ủy viên Trung ương Đảng mới xin phép Trung ương. Còn chức danh của tôi thì chỉ xin phép Bí thư tỉnh và Đảng ủy là đúng quy định rồi, tôi nghiên cứu kỹ mới làm chứ không dám làm bậy” – ông Sum nói.

Sáng 14/6, thông tin báo chí, bà Lê Đình Minh Thy – Giám đốc Vietravel chi nhánh Sóc Trăng, cho biết Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Văn Sum không đi chung đoàn với đại gia Trịnh Sướng sang Nhật, chỉ khởi hành chung tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TPHCM). Bà Thy cũng xác nhận ông Sướng chỉ ký hợp đồng cho nhóm khách của ông, riêng trường hợp ông Sum là tự túc đóng tiền, không ký hợp đồng. Liên quan đến bức ảnh có mặt ông với “đại gia xăng giả” Trịnh Sướng, ông Sum phân trần ông là Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ tỉnh và ông Sướng là chủ doanh nghiệp có nhiều đóng góp xã hội cho tỉnh nên ông chụp ảnh lưu niệm để giữ mối quan hệ… Trước những câu hỏi mà dư luận đang đặt ra xung quanh việc có hay không đoàn lãnh đạo của tỉnh Sóc Trăng đi du lịch nước ngoài do doanh nghiệp tài trợ và thông tin về việc ông Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Sóc Trăng làm trưởng đoàn đang có nhiều vấn đề cần phải được tỉnh uỷ, UBND tỉnh Sóc Trăng làm rõ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất