Tổng Thanh tra Chính phủ làm việc với TP Đà Nẵng

Thanh Tùng

Ngày 17/7 tại trụ sở UBND TP Đà Nẵng, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái và Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của TP này.

Nội dung làm việc liên quan đến các sai phạm về đất đai, công sản gây thất thoát ngân sách 3.434 tỷ đồng nêu trong Kết luận thanh tra số 2852/KL – TTCP và được công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng vào ngày 2/11/2012.

Tại buổi làm việc, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái ghi nhận nỗ lực của Đà Nẵng trong khắc phục sai phạm theo Kết luận thanh tra số 2852 nhưng cũng có nhiều vấn đề chưa thể xử lý, giải quyết rốt ráo được do vướng mắc về cơ chế.

Tổng Thanh tra Chính phủ đề nghị TP Đà Nẵng  khẩn trương thực hiện các nội dung của Kết luận thanh tra số 2852. Lãnh đạo TP Đà Nẵng cần làm việc với  Bộ, ngành liên quan để thống nhất  kiến nghị, đề xuất tháo gỡ  khó khăn trong quá trình thực hiện Kết luận thanh tra số 2852. Được biết đến thời điểm này, Đà Nẵng đã thực hiện được 3/5 nội dung của Kết luận thanh tra số 2852 với 44% tổng số tiền sai phạm được thu hồi  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Kiểm soát tài sản để chống tham nhũng

Kiểm soát tài sản để chống tham nhũng

Vừa qua, tại phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Lê Minh Trí đã đề xuất cần ban hành Luật Đăng ký tài sản để phòng ngừa ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất