Trao quyết định bổ nhiệm 47 Kiểm sát viên cao cấp

Theo Vovgiaothong.vn

Chiều nay, tại Hà Nội, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức danh Kiểm sát viên cao cấp đợt II năm 2016.

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phát biểu. Ảnh: TTXVN.

Bí thư trung ương Đảng, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao chủ trì buổi lễ.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã trao quyết định Kiểm sát viên cao cấp đợt II năm 2016 cho 47 Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Kiểm sát viên cao cấp. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình nhấn mạnh, việc bổ nhiệm Kiểm sát viên cao cấp đối với lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương là sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước, Quốc hội và nhân dân đối với ngành Kiểm sát nhân dân nói chung, Viện Kiểm sát nhân dân cấp tỉnh nói riêng. Qua đó nhằm tăng cường sức mạnh để ngành Kiểm sát nhân dân thực hiện thắng lợi chức năng, nhiệm vụ đã được Hiến pháp, pháp luật quy định. Đồng chí Nguyễn Hòa Bình cho rằng, đây vừa là vinh dự  nhưng cũng là trọng trách mới đối với các đồng chí được bổ nhiệm hôm nay.

Đồng thời đây là kết quả của quá trình đào tạo, bồi dưỡng của ngành Kiểm sát nhân dân trong thời gian qua và sự nỗ lực phấn đấu, rèn luyện của mỗi đồng chí. Để có được kết quả nay, lãnh Viện Kiểm sát các tỉnh, thành phố phải hoàn thành kỳ thi Quốc gia tuyển chọn Kiểm sát viên cao cấp theo quy định mới của Luật tổ chức Viện Kiểm sát nhân dân năm 2014; đồng thời đã lãnh đạo, chỉ đạo ngành Kiểm sát ở địa phương hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian qua.

Ông Nguyễn Hòa Bình tin tưởng các đồng chí được bổ nhiệm hôm nay cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, nhất là nỗ lực hơn nữa trong việc lãnh đạo, chỉ đạo ngành Kiểm sát ở địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ trong tình hình mới, nhất là tổ chức triển khai thực hiện tốt các đạo luật mới được Quốc hội thông qua, các chỉ tiêu Quốc hội đề ra.

Các Kiểm sát viên cao cấp tuyên thệ tại Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm. Ảnh:TTXVN.

“Với trọng trách mới được giao, tôi đề nghị các đồng chí tiếp tục rèn luyện, phấn đấu cả về phẩm chất đạo đức, cả về kinh nghiệm công tác và bản lĩnh chính trị, chuyên môn nghiệp vụ và kiến thức pháp luật để đáp ứng yêu cầu công tác. Tôi cũng hy vọng sẽ tạo ra một động lực phấn đấu mới, một khí thế mới trong toàn ngành và các đồng chí sẽ trở thành tấm gương, điểm tựa ở mỗi địa phương”.

Cũng tại buổi lễ, các đồng chí được bổ nhiệm chức danh Kiểm sát viên cao cấp đợt này đã Tuyên thế tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, tận tụy phục vụ nhân dân, đấu tranh không khoan nhượng với mọi loại tội phạm và vi phạm pháp luật; kiên quyết bảo vệ Hiến pháp, pháp luật, lẽ phải và công bằng xã hội; không ngừng phấn đấu học tập và làm theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn; nghiêm chỉnh chấp hành kỷ luật, nghiêm tắc tổ chức hoạt động của Viện Kiểm sát nhân dân.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất