Trưa nay, Chính phủ họp về phương án đưa nạn nhân tại Anh về nước

M.L.

Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội sáng 8/11, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, trưa nay, Chính phủ họp để bàn cụ thể việc đưa 39 nạn nhân tử vong trong container trên hành trình tới Anh về nước.

Trưa nay, Chính phủ họp về phương án đưa nạn nhân tại Anh về nước

Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, phương án cụ thể đưa 39 nạn nhân tại Anh về nước sẽ được Chính phủ tính toán trong cuộc họp trưa nay, 8/11. Ảnh: Dân trí.

Tất cả các vấn đề khác về phương án trong việc lo hậu sự với các nạn nhân như việc sử dụng phương tiện vận chuyển nào, chi phí… sẽ được tính toán cụ thể trong phiên họp của lãnh đạo Chính phủ trưa nay.

Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ giải thích, đến thời điểm này chưa thể xác định cụ thể kế hoạch, thời gian thực hiện việc đưa 39 người về nước vì việc này còn phụ thuộc các cơ quan của Anh.

“Hôm qua cảnh sát Anh mới tiến hành công bố việc đã xác minh tất cả 39 nạn nhân tử vong đều là người Việt Nam, tức hoàn thành việc xác minh về nhân thân, danh tính. Còn về mặt thủ tục, giờ phải chờ tòa án của Anh tuyên bố việc tử vong, cấp giấy báo tử thì mới có thể đưa các nạn nhân xuất cảnh, về nước được” - Bộ trưởng Mai Tiến Dũng giải thích.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất