: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
21:26:53 21/01/2019

Trưởng ban Kinh tế Trung ương thăm và tặng quà tại tỉnh Quảng Ngãi

Ngày 21/1, đoàn công tác Ban Kinh tế Trung ương do ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Quảng Ngãi.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương thăm và tặng quà tại tỉnh Quảng Ngãi

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tặng quà công nhân khó khăn.

Thăm và làm việc với Công ty cổ phần lọc hóa dầu Bình Sơn tại dự án Nhà máy lọc dầu số 1 Dung Quất, ông Nguyễn Văn Bình đánh giá dự án là điểm sáng đáng ghi nhận trong chuỗi giá trị dầu khí; là nhà máy lọc dầu hiện đại đầu tiên tại Việt Nam với các sản phẩm đáp ứng 40% nhu cầu xăng dầu cả nước; giúp Chính phủ thực hiện bình ổn thị trường, tăng cường an ninh năng lượng quốc gia; là đầu tàu dẫn dắt phát triển công nghiệp và thương mại - dịch vụ, tạo động lực tăng trưởng mạnh trong nhiều năm qua của tỉnh Quảng Ngãi và trong khu vực, là một trong những đơn vị chủ lực của PVN và đóng góp lớn vào ngân sách nhà nước. Kết quả hoạt động năm 2018 Công ty đã hoàn thành vượt các chỉ tiêu đã đề ra.  

Thời gian tới, ông Nguyễn Văn Bình đề nghị Công ty cần tập trung nghiên cứu, cập nhật tình hình trong và ngoài nước; đánh giá lại các nguồn lực để xây dựng, điều chỉnh chiến lược phát triển phù hợp theo hướng nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và năng lực cạnh tranh. Nghiên cứu xây dựng các cụm công nghiệp để tận dụng các sản phẩm đầu ra của nhà máy; tích cực đẩy mạnh cổ phần hóa, tìm kiếm nhà đầu tư chiến lược tham gia để tạo nguồn vốn thực hiện giai đoạn mở rộng dự án; đa dạng hóa đầu vào để ổn định nguồn cung dầu thô, nâng cao khả năng cạnh tranh; nâng cấp chất lượng sản phẩm hiện nay (chuẩn Euro 2, Euro 3) để đáp ứng tiêu chuẩn mới theo quy định vào năm 2021 (Euro 4, Euro 5)… 

Thăm và tặng quà tại Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, ông Nguyễn Văn Bình đề nghị cán bộ, giáo viên, nhân viên của Trung tâm tiếp tục khắc phục khó khăn, phát huy các sáng kiến trong công tác giảng dạy; với lòng kiên trì, tâm huyết, tình yêu thương, mong các thầy cô bám trường, bám lớp, chia sẻ, giúp đỡ học sinh khuyết tật để các em có điều kiện phục hồi chức năng, trưởng thành, hòa nhập cộng đồng. 

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, ngành giáo dục, các tổ chức đoàn thể tỉnh Quảng Ngãi và xã hội tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho hoạt động của Trung tâm và cho việc học tập, rèn luyện của học sinh cũng như các giáo viên, nhân viên của Trung tâm. 

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, ông Nguyễn Văn Bình đã trao 150 phần quà cho các cháu được nuôi dạy tại Trung tâm. Cũng trong chương trình, các nhà hảo tâm đã tài trợ 1 tỷ đồng hỗ trợ Trung tâm hoàn thiện cơ sở vật chất đảm bảo tốt công tác nuôi dạy các cháu. 

Cùng ngày, ông Nguyễn Văn Bình đã tham dự chương trình “Tết sum vầy” và trao quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. 

Tại đây, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã trao 50 suất quà cho công nhân, người lao động tỉnh Quảng Ngãi. 

H.M.