Trưởng Ban Kinh tế Trung ương tiếp Đoàn công tác  Viện Nghiên cứu Kinh tế quốc gia Lào

M.Loan

Chiều 20/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Viện Nghiên cứu Kinh tế quốc gia Lào do ông Bouasone Bouphavanh, nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ, Viện trưởng làm Trưởng đoàn.

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương tiếp Đoàn công tác  Viện Nghiên cứu Kinh tế quốc gia Lào

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tiếp Đoàn công tác Viện Nghiên cứu Kinh tế quốc gia Lào.

Ông Nguyễn Văn Bình nhiệt liệt hoan nghênh và chào mừng ông Bouasone Bouphavanh cùng Đoàn công tác của Viện nghiên cứu kinh tế quốc gia Lào đến thăm và làm việc tại Việt Nam; chúc mừng những thành tựu quan trọng mà đất nước và nhân dân Lào anh em đã giành được sau ba năm triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ X của Đảng Nhân dân cách mạng Lào; khẳng định chủ trương nhất quán của Việt Nam luôn đặc biệt coi trọng và dành ưu tiên cao trong việc vun đắp, phát triển quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào. 

Đây là mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện, được xây dựng và truyền lại qua nhiều thế hệ lãnh đạo của hai nước cho đến hôm nay, được vun đắp, xây dựng bằng xương máu, bằng mồ hôi công sức của nhiều thế hệ đảng viên, cán bộ và nhân dân hai nướcđồng thời nhấn mạnh tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế. 

Ông Bouasone Bouphavanh cảm ơn ông Nguyễn Văn Bình đã dành thời gian tiếp đoàn; đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam thời gian qua; và bày tỏ mong muốn quan hệ hợp tác giữa Viện nghiên cứu kinh tế quốc gia Lào và các cơ quan Việt Nam tiếp tục đạt được nhiều kết quả tích cực trong thời gian tới. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Thủ tướng: Không bộ, ngành nào được chủ quan, lơ là

Thủ tướng: Không bộ, ngành nào được chủ quan, lơ là

Thủ tướng nhấn mạnh, cùng với quyết liệt phòng, chống, không để dịch bệnh lây lan, cần tập trung phục hồi, phát triển kinh tế xã hội, giảm thiểu tác động của dịch bệnh. Không bộ, ngành nào được chủ quan, lơ là.

Xem nhiều nhất