Trưởng Ban Kinh tế Trung ương tiếp Lãnh đạo các tập đoàn Facebook, Apple, Coca cola

M.Loan

Chiều ngày 13/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương đã tiếp đại diện Lãnh đạo điều hành và phụ trách chính sách công cấp khu vực của các doanh nghiệp Facebook, Apple và CocaCola nhân dịp các doanh nghiệp này sang Việt Nam dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN.

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương tiếp Lãnh đạo các tập đoàn Facebook, Apple, Coca cola

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tiếp ông Sanket Ray, Tổng giám đốc Công ty TNHH Nước giải khát Coca cola Việt Nam.

Đại diện các tập đoàn chúc mừng Việt Nam là chủ nhà tổ chức thành công WEF-ASEAN và cảm ơn Đảng và Chính phủ Việt Nam đã tạo điều kiện cho các tập đoàn này hoạt động thuận lợi tại Việt Nam thời gian qua, bày tỏ ấn tượng về những thành tựu kinh tế mà Việt Nam đạt được thời gian qua; đồng thời đánh giá rất cao nỗ lực của Việt Nam về cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; theo đó bày tỏ quyết tâm mở rộng đầu tư kinh doanh tại thị trường Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh những cơ hội và thách thức mà cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đem lại đặc biệt với các nền kinh tế đang phát triển như Việt Nam, và cho rằng các doanh nghiệp của Hoa Kỳ có tiềm năng và cơ hội lớn để hợp tác với Việt Nam nhất là trong các lĩnh vực kinh tế số, kết nối số và hỗ trợ Việt Nam xây dựng chính phủ điện tử. 

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương tiếp Lãnh đạo các tập đoàn Facebook, Apple, Coca cola - 1

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tiếp ông Simon Milner, Phó Chủ tịch phụ trách Chính sách Công khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Facebook.

Ông Nguyễn Văn Bình đánh giá cao hoạt động và định hướng đầu tư của các doanh nghiệp này tại thị trường Việt Nam. Chủ trương nhất quán của Đảng và Chính phủ Việt Nam là tạo mọi điều kiện và môi trường đầu tư thuận lợi cho các nhà đầu tư phát triển bền vững và lâu dài tại Việt Nam và luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với các góp ý, kiến nghị từ phía khu vực doanh nghiệp. 

Bên cạnh đó, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình cũng nhấn mạnh, các doanh nghiệp nước ngoài cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong quá trình hoạt động cũng như cần tôn trọng và tuân thủ chặt chẽ các quy định pháp luật của Việt Nam.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất