: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
16:34:00 04/12/2015

Tướng Chung nói gì sau khi được bầu làm Chủ tịch Hà Nội?

“Trên cương vị mới, cá nhân tôi sẽ hành động kiên quyết, sáng tạo, sâu sát với cơ sở, gắn bó mật thiết với nhân dân, hết lòng phục vụ nhân dân, nghiêm túc lắng nghe, tiếp thu ý kiến, nguyện vọng của nhân dân”, tân Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu sau khi được bầu sáng 4/12.

Tướng Chung nói gì sau khi được bầu làm Chủ tịch Hà Nội?

Tân Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại buổi họp báo sáng 4/12. (Ảnh DN)

Sáng nay (4/12), Hội đồng nhân dân (HĐND) TP Hà Nội đã tiến hành bầu cử Chủ tịch nhiệm kỳ 2011 – 2016. Sau khi nghe chủ tọa giới thiệu, HĐND đã thảo luận, nhất trí chốt danh sách ông Nguyễn Đức Chung ứng cử Chủ tịch UBND TP.

Tại phiên bỏ phiếu, có 89 trên tổng số 92 đại biểu tham dự (vắng 3). Số phiếu hợp lệ 89 phiếu.

Kết quả, 87 đại biểu đồng ý (tỷ lệ 94,56%) bầu ông Nguyễn Đức Chung làm Chủ tịch UBND TP Hà Nội khóa 14, nhiệm kỳ 2011 – 2016. 

Sau khi được bầu làm Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung đã phát biểu:

"Trên cương vị mới, tôi trân trọng học tập, kế thừa những kinh nghiệm quý báu của các thế hệ tiền nhiệm, hết lòng dốc sức cùng tập thể Ủy ban nhân dân phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị, sự ủng hộ to lớn của các tầng lớp nhân dân vào công cuộc xây dựng, phát triển Thủ đô; hành động kiên quyết, sáng tạo, sâu sát với cơ sở, gắn bó mật thiết với nhân dân, hết lòng phục vụ nhân dân, nghiêm túc lắng nghe, tiếp thu ý kiến, nguyện vọng của nhân dân, đổi mới toàn diện công tác, tổ chức thực hiện hiệu quả các nội dung, chương trình hành động UBND TP Hà Nội.

Hà Nội có vị trí đặc biệt quan trọng đối với cả nước, là Thủ đô là trung tâm đầu não chính trị, hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế. Với bề dày truyền thống nghìn năm văn hiến, con người, đất Hà Thành thanh lịch, văn minh, người dân Thủ đô có tình yêu nồng nàn với cuộc sống. Mọi người dân Thủ đô luôn mong muốn được sống, làm việc, vui chơi trong một môi trường xã hội trật tự, an toàn, có công việc ổn định hơn, thu nhập ngày càng cao hơn, các điều kiện sống thoải mái hơn.

Người dân thủ đô mong muốn con cái họ được sinh ra, lớn lên khỏe mạnh, đều được đi học với nền giáo dục tốt hơn, lớn lên có công ăn việc làm, thu nhập ổn định, có cuộc sống vui vẻ hơn. Đặc biệt, người dân luôn mong muốn môi trường Thủ đô luôn được xanh, sạch, đẹp hơn, đáp ứng yêu cầu mong muốn của người dân về một cuộc sống tốt đẹp hơn, chính là mục tiêu phấn đấu của lãnh đạo UBND TP Hà Nội với cá nhân tôi.

Trước mắt, sẽ tập tung triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2015 và kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm (2011-2015); xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể để triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu đảng bộ TP lần thứ 16; chuẩn bị các điều kiện và tổ chức các hoạt động hướng tới và phục vụ thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng; tổ chức cho nhân dân Thủ đô đón tết Bính Thân – 2016 vui tươi, đầm ấm và an toàn. Chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công bầu cử Quốc hội khóa 14 và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Nhận nhiệm vụ Chủ tịch UBND TP với trách nhiệm cá nhân cũng như nhiệm vụ của UBND TP trong thời gian tới là rất nặng nề. UBND TP cũng như cá nhân tôi luôn mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đao thường xuyên của Trung ương, sự phối hợp, giúp đỡ của các bộ, ban, ngành, sự ủng hộ của đồng bào cả nước và bạn bè quốc tế. Đặc biệt là sự ủng hộ giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo, của cả hệ thống chính trị TP và các tầng lớp nhân dân Thủ đô để chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Nhận nhiệm vụ Chủ tịch UBNDTP, tôi xin phát biểu những suy nghĩ tâm huyết, chân thành của mình và cũng là lời hứa mà tôi quyết tâm thực hiện, để xứng đáng với tình cảm cao đẹp và sự tín nhiệm của các cấp lãnh đạo, của các vị đại biểu, của cử tri và nhân dân Thủ đô, rất mong nhận được sự chia sẻ, ủng hộ và giám sát của các vị đại biểu HĐND TP và toàn thể cử tri, nhân dân Thủ đô

Với trọng trách là người đứng đầu Ủy ban nhân dân Thành phố, trên cương bị mới, tôi trân trọng học tập, kế thừa những kinh nghiệm quý báu của các thế hệ tiền nhiệm. Hết lòng, dốc sức cùng tập thể Ủy ban nhân dân phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị, sự ủng hộ to lớn của các tầng lớp nhân dân vào công cuộc xây dựng, phát triển Thủ đô; Tập trung sức, đẩy mạnh cải cách toàn diện nền hành chính theo hướng xây dựng nhà nước pháp quyền và thực hiện dân chủ; nghiêm túc giữ vững nguyên tắc, kỷ luật , kỷ cương; Hành động kiên quyết, sáng tạo, sâu sát với cơ sở, gắn bó mật thiết với nhân dân, hết lòng phục vụ nhân dân".

PV (theo tienphong.vn)