: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
15:58:16 27/06/2019

UBND TP HCM sẽ họp báo về kết luận của Thanh tra Chính phủ tại khu ĐTM Thủ Thiêm

Theo Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong, UBND TP sẽ tổ chức họp báo về kết luận của Thanh tra Chính phủ liên quan đến những vi phạm tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

UBND TP HCM sẽ họp báo về kết luận của Thanh tra Chính phủ tại khu ĐTM Thủ Thiêm

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong trả lời báo chí về vấn đề Thủ Thiêm vào trưa 27/6. Ảnh: Hồng Phúc.

Trả lời báo chí bên lề Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP HCM lần thứ XI (nhiệm kỳ 2019 - 2024) trưa 27/6, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết, thành phố sẽ lập kế hoạch thực hiện những việc liên quan đến Khu đô thị mới (KĐTM) Thủ Thiêm Q.2, TP HCM) sau khi có kết luận của Thanh tra Chính phủ (TTCP). Bởi vì, hiện tại thành phố vẫn chưa nhận được kết luận mới nhất của TTCP.

Tuy nhiên, ngay vào thứ 2 đầu tuần sau, UBND TP HCM sẽ chủ động báo cáo với Thường trực Thành ủy TP HCM sau khi đã nhận được kết luận trên. Sau đó, UBND TP sẽ tổ chức họp báo về kết luận của TTCP.

Theo Chủ tịch Nguyễn Thành Phong, tất cả các công việc này phải làm khẩn trương và không thể chậm trễ hơn nữa. Đây vấn đề cấp thiết, liên quan đến quyền lợi của người dân khiếu kiện ở KĐTM Thủ Thiêm đã có trong Thông báo 1483 của TTCP trước đó.

Thời gian qua, UBND TP HCM vẫn tích cực, chủ động để triển khai nhiều chính sách liên quan đến quyền lợi của những người dân Thủ Thiêm.

“Quan điểm của TP HCM là lập kế hoạch thực hiện những đầu việc liên quan đến giải quyết dứt điểm các vấn đề tại dự án KĐTM Thủ Thiêm sau khi có kết luận của TTCP”, ông Phong khẳng định với báo chí.

Thành Luân