: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
11:18:08 24/06/2019

Xử lý nghiêm Trung tá thiếu trung thực trong kê khai lý lịch

UBKT Tỉnh ủy Đồng Nai yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh chỉ đạo kiểm điểm, xử lý kỷ luật nghiêm đối với ông Hoàng Minh Xuyên và tổ chức kiểm điểm trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có liên quan đến vi phạm trong kê khai lý lịch.

Xử lý nghiêm Trung tá thiếu trung thực trong kê khai lý lịch

Đoàn công tác của Tỉnh ủy Đồng Nai kiểm tra tại Đảng bộ Quân sự tỉnh.  Ảnh: UBND tỉnh Đồng Nai.

Theo UBKT Trung ương, mới đây, UBKT Tỉnh ủy Đồng Nai đã kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Trung tá Hoàng Minh Xuyên, Chi bộ Ban Dân vận, Đảng ủy cơ sở Phòng Chính trị thuộc Đảng bộ Quân sự tỉnh về khai lý lịch, lịch sử chính trị và kê khai tài sản, thu nhập cá nhân.

Báo cáo kết quả kiểm tra cho thấy, trong thời gian phấn đấu vào Đảng và thực hiện nhiệm vụ của người cán bộ, đảng viên, Trung tá Hoàng Minh Xuyên đã có một số khuyết điểm, vi phạm:

Khai lý lịch đảng viên không trung thực về cha ruột là liệt sỹ trong thời gian dài (1997-2017);

Không báo cáo với tổ chức, tự ý khai lý lịch cán bộ về họ tên cha mẹ vợ khác với họ tên cha mẹ vợ đã khai trong hồ sơ cán bộ trước đây để hoàn chỉnh thủ tục đề bạt thăng quân hàm từ Trung tá lên Thượng tá;

Không chấp hành chỉ đạo của tổ chức đảng về viết phiếu bổ sung hồ sơ đảng viên hằng năm. Thiếu trung thực, không báo cáo thông tin đầy đủ, đúng sự thật về tài sản, thu nhập cá nhân theo quy định như: Không kê khai nhà, đất tại phường Tân Phong và thửa đất tại phường Tràng Dài, thành phố Biên Hòa; nguồn thu nhập từ kinh doanh và giới thiệu bất động sản, hùn vốn mua xà lan chở thuê cát cho Công ty Đồng Tân; không kê khai tài sản thu nhập năm 2016.

Theo đó, những việc làm của Trung tá Hoàng Minh Xuyên có mục đích, động cơ vì lợi ích cá nhân, vi phạm các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên và quy định về những điều đảng viên không được làm.

UBKT Tỉnh uỷ Đồng Nai nhận thấy vi phạm của Trung tá Hoàng Minh Xuyên là nghiêm trọng, gây dư luận trong cán bộ, đảng viên, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng trong lực lượng vũ trang, đến mức phải áp dụng hình thức kỷ luật.

UBKT Tỉnh ủy yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh chỉ đạo kiểm điểm, xử lý kỷ luật nghiêm đối với Trung tá Hoàng Minh Xuyên và tổ chức kiểm điểm trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có liên quan đến vi phạm, khuyết điểm của Trung tá Hoàng Minh Xuyên.

PV (Theo UBKT Trung Ương)