Chớ tin quảng cáo về thiết bị tiết kiệm điện

M.P.

Ngày 8/7, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) cho biết, trong thời gian qua đã ghi nhận thông tin về việc một số đối tượng lợi dụng thời điểm nắng nóng kéo dài, cùng tâm lý muốn “tiết kiệm điện” để lừa đảo, gây ảnh hưởng đến quyền lợi của người tiêu dùng.

Cụ thể, hiện có rất nhiều bài đăng quảng cáo về những loại “thiết bị siêu tiết kiệm điện” có khả năng giảm 30-40% lượng điện tiêu thụ. Tuy nhiên, hiện các thiết bị đó vẫn chưa được cơ quan có chức năng chuyên môn chứng nhận về hiệu quả tiết kiệm điện. Đồng thời, nhiều người tiêu dùng khẳng định các thiết bị trên hoàn toàn không giảm điện năng tiêu thụ như quảng cáo.

Để người tiêu dùng tránh những thiệt hại không đáng có, Bộ Công thương khuyến cáo người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi mua bán, sử dụng các thiết bị được quảng cáo có chức năng tiết kiệm điện.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nan giải thị trường lao động

Nan giải thị trường lao động

Có gần 31 triệu người trong độ tuổi lao động ở Việt Nam phải chịu tác động tiêu cực từ đại dịch Covid-19.
Doanh nghiệp cần nắm bắt thị trường nội

Doanh nghiệp cần nắm bắt thị trường nội

Khi dịch Covid-19 vẫn đang là nỗi lo sợ của toàn cầu, đặc biệt đối với lĩnh vực giao thương, xuất nhập khẩu, giới chuyên gia kinh tế cho rằng, khai thác sâu thị ...

Tin nóng

Chứng khoán tăng điểm, vàng duy trì vùng giá cao

Chứng khoán tăng điểm, vàng duy trì vùng giá cao

Phiên giao dịch thứ 2 tuần đầu tháng 8, thị trường chứng khoán duy trì đà tăng điểm. Trong khi đó, mặt hàng kim loại quý tiếp tục được các nhà vàng niêm yết quanh vùng 56, 75 – 57, 93 triệu đồng/ lượng.

Xem nhiều nhất