Chồng chờ thi hành án tử, vợ cùng tình nhân buôn ma túy kiếm tiền

Hạnh Nguyên

Khi chồng đang chờ thi hành án tử hình do phạm tội về ma túy, Oanh đang chung sống như vợ chồng với Lê Anh Tú và cùng bị Công an bắt về hành vi buôn bán ma túy.

Chiều 3/11, thông tin từ Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an huyện Đức Thọ và Cục Hải quan Hà Tĩnh phát hiện, bắt giữ 4 đối tượng về hành vi vận chuyển trái phép chất ma tuý, thu giữ 2 kg ma tuý đá, hơn 5.000 viên ma túy tổng hợp.

Bốn đối tượng bị tạm giữ.
Bốn đối tượng bị tạm giữ.

Danh tính các đối tượng được xác định là Cao Nguyên Kỳ (36 tuổi, trú tại xóm Xuân Đức, xã Nghi Đức, TP Vinh, Nghệ An); Hà Tú Oanh (33 tuổi, trú tại xã Nghi Kim, TP Vinh, tỉnh Nghệ An); Lê Anh Tú (35 tuổi, trú tại tổ dân phố 1, thị trấn Tây Sơn, Hương Sơn) và Lê Đại Sáng (34 tuổi, trú tại thôn Kim Thành, xã Sơn Tây, Hương Sơn).

Trước đó, ngày 27/10, tại khu vực vòng xuyến, ngã tư Bà Viên thuộc tổ dân phố 8, thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh), Công an huyện Hương Sơn phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh, Công an huyện Đức Thọ và Đội Kiểm soát phòng chống ma túy, Cục Hải quan Hà Tĩnh phát hiện Cao Nguyên Kỳ mang theo một túi xách màu cam có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Tiến hành kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện túi xách mà Cao Nguyên Kỳ đang xách trên tay bên trong có chứa hộp giấy màu đen có nắp đậy, kiểm tra hộp giấy màu đen phát hiện bên trong có một số giấy tờ, phía dưới có hai khối hình hộp, có khối lượng 2 kg nghi là ma tuý.

Cao Nguyên Kỳ khai nhận hai khối hình hộp trên là ma tuý đá.

Đối tượng Hà Tú Oanh tại CQĐT.
Đối tượng Hà Tú Oanh tại CQĐT.

Kiểm tra phương tiện đối với chiếc xe ô tô nhãn hiệu Toyota, mang BKS 37A-484.20 do Cao Nguyên Kỳ điều khiển, cơ quan chức năng phát hiện phía trong nắp đổ nhiên liệu có một vỏ bao thuốc lá nhãn hiệu Thăng Long màu vàng, bên trong có một dải băng dính đen và một túi ni lông màu xanh đựng hơn 161 viên hồng phiến.

Mở rộng vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hương Sơn đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Đại Sáng, Hà Tú Oanh và Lê Anh Tú.

Qua thu thập các thông tin tài liệu của vụ án, tiếp tục tiến hành khám xét khẩn cấp về chỗ ở, cơ quan chức năng thu giữ thêm hơn 5.000 viên hồng phiến tại chỗ ở của Lê Đại Sáng; 18 viên hồng phiến và một số tang vật có liên quan tại một khách sạn trên địa bàn thị trấn Tây Sơn nơi mà các đối tượng Cao Nguyên Kỳ, Hà Tú Oanh và Lê Anh Tú thuê ở trước đó.

Đối tượng Lê Anh Tú tại CQĐT.
Đối tượng Lê Anh Tú tại CQĐT.

Được biết, trong số các đối tượng bị tạm giữ, Hà Tú Oanh là người đã có chồng, chồng của Oanh đang chờ thi hành án tử hình do phạm tội về ma túy. Hiện tại, Oanh đang chung sống như vợ chồng với Lê Anh Tú.

Qua đấu tranh, các đối tượng trên khai nhận, số ma tuý trên các đối tượng nhận được từ một đối tượng người Lào vận chuyển sang Việt Nam để tiêu thụ. Khi các đối tượng này đã vận chuyển ma túy đi tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất