Chồng giúp sức cho vợ lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Nghĩa Văn

Ngày 17/8, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa ra thông báo về kết quả giải quyết tố giác tội phạm của các cá nhân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đối với vợ chồng ông Trương Quang Liêm và bà Nguyễn Thị Quỳnh Nhi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, để phục vụ công tác điều tra mở rộng vụ án, Công an tỉnh Quảng Trị thông báo để các cá nhân, tổ chức đã bị Nguyễn Thị Quỳnh Nhi (29 tuổi), Trương Quang Liêm (35 tuổi, cùng trú Phường 1, thị xã Quảng Trị, tại tỉnh Quảng Trị) lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị để được hướng dẫn giải quyết.

Các cá nhân, tổ chức đã bị Nhi, Liêm lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị để được hướng dẫn giải quyết (Ảnh: ND).
Các cá nhân, tổ chức đã bị Nhi, Liêm lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị để được hướng dẫn giải quyết (Ảnh: ND).

Liên quan đến vụ việc này, trước đó, vào ngày 28/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị tiếp nhận, giải quyết tố giác về tội phạm của các cá nhân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị tố giác vợ chồng ông Trương Quang Liêm và bà Nguyễn Thị Quỳnh Nhi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được trong quá trình kiểm tra, xác minh có đủ cơ sở kết luận trong khoảng thời gian từ năm 2021 đến tháng 2/2022, Nguyễn Thị Quỳnh Nhi đã đưa ra thông tin gian dối là đang thực hiện việc đáo hạn ngân hàng cho người khác, kinh doanh bất động sản làm cho những người có tiền tin là thật và đã thực hiện việc giao tiền cho Nhi vay có tính lãi suất.

Sau khi nhận được tiền, Nhi đã chiếm đoạt số tiền đó để sử dụng vào việc trả nợ gốc, trả lãi cho các khoản vay trước đó, xây nhà và chi tiêu cá nhân.

Trên thực tế, Nhi có thực hiện việc kinh doanh bất động sản và cho người khác vay tiền để hưởng lãi suất nhưng số tiền để thực hiện hoạt động này là rất ít so với tổng số tiền vay.

Theo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị, Trương Quang Liêm đã giúp sức cho Nguyễn Thị Quỳnh Nhi trong việc thực hiện hành vi như tìm kiếm người cho vay, ký hợp đồng vay tiền, nhận tiền, trả tiền...

Hành vi của Nguyễn Thị Quỳnh Nhi, Trương Quang Liêm đủ yếu tố cấu thành tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản được quy định tại khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Vào ngày 8/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, quyết định khởi tố bị can về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy định tại khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015, ra lệnh bắt bị tạm giam đối với Nguyễn Thị Quỳnh Nhi và Trương Quang Liêm.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép 3 bị cáo lĩnh án

Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép 3 bị cáo lĩnh án

Ngày 27/9, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo: Hồ Văn Hiếu (37 tuổi), Nguyễn Văn Nhân (38 tuổi) và Nguyễn Chí Hải (23 tuổi) cùng về tội “tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”. Các bị cáo đều trú tại xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang.

Xem nhiều nhất