Chữ ký 'không giống ai' của Tổng thống Trump gây xôn xao

Theo Dân Trí

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chọn một vị trí đặc biệt, thay vì ký cùng chỗ với các nhà lãnh đạo khác trong một tuyên bố chung ở Anh.

Chữ ký 'không giống ai' của Tổng thống Trump gây xôn xao

Tuyên bố D-Day với chữ ký của các nhà lãnh đạo thế giới. (Ảnh: AFP).

Tổng thống Donald Trump ngày 6/6 đã tham dự lễ kỷ niệm 75 năm cuộc đổ bộ Normandy (D-Day) trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Sự kiện diễn ra tại Portsmouth, Anh với sự tham gia của nhiều nhà lãnh đạo thế giới.

Tại lễ kỷ niệm, các nhà lãnh đạo đã ký tuyên bố D-Day “để đảm bảo rằng sự hy sinh trong quá khứ không bao giờ là vô ích và không bao giờ bị lãng quên”.

“Chúng tôi ở đây cùng nhau để tưởng niệm những người đã hy sinh trong cuộc đổ bộ D-Day, tưởng niệm hàng triệu người đã thiệt mạng trong Chiến tranh Thế giới thứ hai, cuộc chiến lớn nhất trong lịch sử loài người”, tuyên bố của các nhà lãnh đạo viết.

15 nhà lãnh đạo, trong đó có Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Angela Merkel, đã ký vào tuyên bố chung bằng mực xanh ở phía dưới văn bản. Trong khi đó, Tổng thống Trump đã chọn cho mình một vị trí hoàn toàn khác để ký, đó là phía trên đầu trang giấy.

Vị trí chữ ký của ông chủ Nhà Trắng đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

“Đoán xem nhà lãnh đạo nào đã ký tên của ông ấy ở phía trên, trong khi tất cả những người khác ký ở phía dưới”, Stig Abell, biên tập viên của tạp chí The Times Literary Supplement, bình luận.

“Lạy Chúa ông ấy không phải là nhà lập quốc, không thì ông ấy sẽ ký ở phía trên Tuyên ngôn Độc lập mất”, một người dùng Twitter viết.

Tuy nhiên, một số ý kiến khác cho rằng do khoảng trống hạn chế của văn bản nên Tổng thống Trump buộc phải đặt bút ký ở phía trên trang giấy.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ nào sau Covid-19?

Nguy cơ nào sau Covid-19?

Vào thời điểm này, truyền thông quốc tế cũng đã bày tỏ lo ngại những nguy cơ khi dịch Covid-19 đi qua.

Xem nhiều nhất