Chủ tịch Đỗ Văn Chiến gửi thư chúc mừng đồng bào Phật giáo Hòa Hảo

Nhân dịp Đại lễ Khai đạo lần thứ 82, ngày 25/6, thay mặt UBTƯ MTTQ Việt Nam, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến, đã gửi thư chúc mừng Ban Trị sự Trung ương, các vị chức việc và đồng bào Phật giáo Hòa Hảo cả nước.

Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến gửi thư chúc mừng.
Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến.

Đại đoàn Kết Online trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư: 

"Đại lễ Khai đạo lần thứ 82 của đồng bào Phật giáo Hòa Hảo diễn ra trong niềm vui lớn của Nhân dân cả nước, trước thành công tốt đẹp của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Nhân dịp này, thay mặt Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tôi gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các vị chức việc và toàn thể đồng bào Phật giáo Hòa Hảo. Chúc toàn thể các vị chức việc và đồng bào Phật giáo Hòa Hảo đón mừng ngày lễ Khai đạo lần thứ 82 trong tình đồng bào thắm thiết, tình đồng đạo chan hòa.

Là một tôn giáo nội sinh, giáo lý Phật giáo Hòa Hảo thấm đẫm triết lý nhân văn, nhân bản của dân tộc Việt Nam, đó là tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”... Với đường hướng hành đạo “Vì đạo pháp - Vì dân tộc” và luôn lấy việc báo đáp “Tứ ân” làm căn bản tu hành. Trong năm qua các chức việc và đồng bào Phật giáo Hòa Hảo luôn nghiêm chỉnh chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, đẩy mạnh phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo; tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đạt được nhiều kết quả tốt đẹp; các cấp Giáo hội và đồng bào Phật giáo Hòa Hảo luôn đoàn kết, cùng với Nhân dân cả nước tích cực hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19”; tham gia đóng góp, ủng hộ “Quỹ Vác xin phòng, chống Covid-19” do Chính phủ thành lập.

Thay mặt Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tôi trân trọng ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương những đóng góp tích cực, có ý nghĩa của các cấp Giáo hội và toàn thể đồng bào Phật giáo Hòa Hảo trong thời gian qua.

Mừng Đại lễ Khai đạo lần thứ 82, tôi mong rằng đồng bào Phật giáo Hòa Hảo sẽ tiếp tục phát huy truyền thống quý báu của bổn đạo, cùng với Nhân dân cả nước khơi dậy khát vọng xây dựng đất nước ta phồn vinh, hạnh phúc để đồng bào cả nước và đồng bào Phật giáo Hòa Hảo có cuộc sống ngày càng tốt đẹp. 

Thân ái!"

Đỗ Văn Chiến
Bí thư Trung ương Đảng
Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ngăn dịch bệnh từ Tổ Covid cộng đồng

Ngăn dịch bệnh từ Tổ Covid cộng đồng

Trước diễn biến phức tạp của đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4, tỉnh Hà Nam đã chủ động triển khai nhiều việc làm thiết thực hiệu quả trong công tác phòng, chống ...
Những thực phẩm không nên kết hợp cùng nhau

Những thực phẩm không nên kết hợp cùng nhau

Trong quá trình chế biến thực phẩm, sự kết hợp giữa một số thực phẩm có thành phần dinh dưỡng kỵ nhau sẽ tạo nên những chất không có lợi cho sức khỏe, gây ngộ độc.

Tin nóng

'Yên Bái là điểm sáng của các tỉnh Tây Bắc'

'Yên Bái là điểm sáng của các tỉnh Tây Bắc'

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh tới 3 nội dung để làm sâu sắc hơn về lý luận và thực tiễn, nhằm đánh giá đúng đắn thành tựu đạt được sau 30 năm đổi mới của tỉnh Yên Bái

Xem nhiều nhất