Chủ tịch Hà Nội: Công khai nồng độ hóa chất sau vụ cháy ở Long Biên

Liên quan đến vụ cháy tại khu cảng Đức Giang, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu lực lượng chức năng công khai nồng độ hóa chất sau vụ cháy.

Một số thùng phuy chứa hóa chất phát nổ, bay lên cao hàng chục mét. (Ảnh: TTXVN).
Một số thùng phuy chứa hóa chất phát nổ, bay lên cao hàng chục mét. (Ảnh: TTXVN).

Chiều 30/6, Công an quận Long Biên (Hà Nội) đã có báo cáo sơ bộ về vụ cháy tại khu cảng Đức Giang, phường Thượng Thanh, quận Long Biên, xảy ra sáng cùng ngày.

Theo đó, khoảng 7 giờ 45 ngày 30/6, nhận được tin báo xảy ra cháy tại khu cảng Đức Giang (tổ 18, phường Thượng Thanh, quận Long Biên), Công an thành phố Hà Nội đã điều động gần 20 xe chữa cháy phối hợp cùng lực lượng của Bộ Tư lệnh Thủ đô, Tiểu đoàn 18, Bộ Tham mưu Tổng cục kỹ thuật (Bộ Quốc phòng) và lực lượng dân quân tự vệ các phường Ngọc Lâm, Đức Giang, Ngọc Thụy đến hỗ trợ.

Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, các lực lượng tham gia chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cơ bản đã dập tắt được đám cháy, ngăn không cho cháy lan sang các kho bên cạnh.

Thông tin ban đầu, đám cháy xảy ra tại nhà xưởng của Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất và thương mại Cường Việt có diện tích khoảng 812m2.

Trong quá trình chữa cháy, lực lượng chức năng đã khoanh vùng, khống chế ngọn lửa, ngăn không cho cháy lan sang các kho hàng khác.

Ngoài ra, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy đã tổ chức di chuyển nhiều hàng hóa, phương tiện, vật tư của Công ty ra bên ngoài an toàn. Vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Liên quan đến vụ cháy tại khu cảng Đức Giang, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu lực lượng chức năng công khai nồng độ hóa chất sau vụ cháy.

“Cháy hóa chất gì, máy đo được nồng độ hóa chất ở khu vực đó cho kết quả như thế nào đều phải công bố, công khai đến với người dân. Nếu vụ cháy ảnh hưởng đến sức khỏe thì phải có giải pháp, thậm chí là phải di dân ra vùng khác”, ông Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Nguyên nhân vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bánh 'tình yêu' của đồng bào Tà Ôi

Bánh 'tình yêu' của đồng bào Tà Ôi

Đồng bào Tà Ôi ở huyện miền núi A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế được biết đến với nhiều nét văn hóa đặc trưng trong cách ăn, ở, mặc. Trong đó, văn hóa ẩm thực được ...
Đậu phụ nhồi thịt

Đậu phụ nhồi thịt

Ở Lai Châu, người Dao Khâu chủ yếu sống ở huyện vùng cao Sìn Hồ. Cũng giống như các dân tộc khác trên mảnh đất biên viễn, người Dao Khâu có rất nhiều món ăn truyền ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất