Chủ tịch Lương Trí Thìn mua vào 5 triệu cổ phiếu DXG

Minh Thư

Từ đầu năm đến nay, Chủ tịch Lương Trí Thìn đã chi gần 1.000 tỷ đồng để mua vào cổ phiếu DXG.

Mới đây, ông Lương Trí Thìn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đất Xanh (MCK: DXG) đã mua vào thành công 5 triệu cổ phiếu DXG bằng phương thức khớp lệnh.

Ông Lương Trí Thìn- Chủ tịch Đất Xanh Group
Ông Lương Trí Thìn- Chủ tịch Đất Xanh Group

Thời gian giao dịch là từ ngày 27/04 - 20/05/2022. Mức giá giao dịch trung bình của DXG giai đoạn này là 31.500 đồng/cp.

Tạm tính theo thị giá này, ước tính, ông Thìn đã chi thêm khoảng 150 tỷ đồng để mua vào 5 triệu cổ phiếu DXG.

Trước đó, từ ngày 28/02 - 18/03/2022, Chủ tịch Đất Xanh Group đã mua vào 20 triệu cổ phiếu DXG. Trong giai đoạn này, DXG đang giao dịch quanh mức giá trung bình 41.500 đồng/cổ phiếu. Ước tính ông Thìn đã chi gần 850 tỷ đồng cho lần mua này.

Như vậy, chưa đầy 3 tháng, ông Lương Trí Thìn đã chi ra khoảng 1.000 tỷ đồng để mua vào hơn 25 triệu cổ phiếu DXG.

Trong một diễn biến liên quan, Tập đoàn Đất Xanh vừa có thông báo khẳng định các tin đồn lan truyền nhắm đến các lãnh đạo cấp cao là thất thiệt.

Thông báo diễn ra trong bối cảnh giá cổ phiếu DXG nói chung và cả DXS của Đất Xanh Services giảm kịch sàn khi nhà đầu tư vẫn tranh nhau bán tháo. Theo Đất Xanh, những thông tin không chính xác trên thị trường đã gây hiểu nhầm cho một số nhà đầu tư và cổ đông.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Đất Xanh lên tiếng về những tin đồn bất lợi xuất hiện sau khi ông Lương Trí Thìn từ nhiệm vị trí Thành viên HĐQT của Đất Xanh Services.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất