Chủ tịch Mặt trận được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Lào tỉnh Bình Định

Xuân Hiếu

Bà Nguyễn Thị Phong Vũ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh được bầu làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bình Định lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

 Ảnh: Ban Chấp hành khóa mới nhiệm kỳ 2020 – 2025 ra mắt tại Đại hội.
Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bình Định khóa mới nhiệm kỳ 2020 – 2025 ra mắt tại Đại hội.

Cuối tuần qua, Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bình Định tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bình Định đã tổ chức và triển khai thực hiện Nghị quyết đạt kết quả tích cực, tiếp tục xây dựng Hội phát triển, trở thành một tổ chức xã hội hoạt động đối ngoại nhân dân tích cực và có hiệu quả tại địa phương. Công tác tuyên truyền trong hội viên, nhân dân toàn tỉnh được đẩy mạnh, góp phần nâng cao nhận thức, sự hiểu biết về tình hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Lào.

Trong nhiệm kỳ tới, Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bình Định tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân tham gia các hoạt động hữu nghị trên nhiều lĩnh vực, phối hợp với các trường nâng cao chất lượng đào tạo lưu học sinh, tiếp tục tổ chức các hoạt động giao lưu, tổ chức hội nghị, hội thảo hợp tác đầu tư phát triển kinh tế Việt Nam - Lào, vận động các tổ chức, DN sang tìm hiểu tiềm năng thị trường, tham gia hợp tác đầu tư với các tỉnh Nam Lào.  

Tại Hội nghị các đại biểu củng đã được nghe một số tham luận và ý kiến đóng góp giúp Hội ngày càng vững mạnh hơn, tương xứng với vai trò “cầu nối hữu nghị” giữa nhân dân tỉnh Bình Định với nhân dân Lào và các địa phương kết nghĩa, qua đó tăng cường tình hữu nghị giữa hai nước ngày càng thắt chặt tình đoàn kết hơn.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành mới gồm 15 thành viên. Bà Nguyễn Thị Phong Vũ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bình Định lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nghề đan lát của người Cơ Tu

Nghề đan lát của người Cơ Tu

Một số sản phẩm đan lát thủ công độc đáo của đồng bào người Cơ Tu là đỉnh cao của nghệ thuật đan lát mà khó có nơi nào trên thế giới này có thể đạt được.
Tết 'Sử giề pà' của người Bố Y

Tết 'Sử giề pà' của người Bố Y

Tết “Sử giề pà” được coi là tết cầu tài, cầu lộc, cầu may mắn cho bản làng của người Bố Y; Đồng thời là dịp để người Bố Y dành sự chăm sóc đặc biệt cho con trâu của ...
Con lộ mới ở ấp Tân Hòa A

Con lộ mới ở ấp Tân Hòa A

Sau khi con lộ 3 m nối liền, hàng cây xanh ven đường tại ấp Tân Hoà A (xã Tân Tiến, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) dần hồi sinh qua bàn tay chăm sóc của người dân.

Xem nhiều nhất