Chủ tịch Mặt trận TP HCM dự 'Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc' tại Tân Phú

Quốc Định

Ngày 29/10, Khu dân cư Khu phố 3, phường Phú Trung, quận Tân Phú, TP HCM long trọng tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc”. Bà Trần Kim Yến, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP HCM đã tới dự và phát biểu chỉ đạo.

Chương trình nhằm kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022), tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức, niềm tự hào về truyền thống, lịch sử vẻ vang của MTTQ Việt Nam, về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Mặt trận trong tình hình mới. Đồng thời đánh giá hiệu quả thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" gắn với Cuộc vận động “Người dân TP HCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước” trên địa bàn khu phố trong năm 2022.

Chú thích ảnh:Bà Trần Kim Yến Trao quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại Ngày hội.
Chú thích ảnh:Bà Trần Kim Yến Trao quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại Ngày hội.

Phát biểu tại đây, bà Bà Trần Kim Yến đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ, bà con khu phố trong suốt gần một năm qua. Bà Yến bày tỏ vui mừng bởi một khu dân cư nhỏ mà có tới 59 gương người tốt, việc tốt được phát hiện v những việc làm tốt đó đã được nhân rộng, tạo hiệu ứng lớn ở địa phương nói riêng và toàn TP HCM nói chung.

Ngoài ra, những năm qua, khu phố có trên 1.100 gia đình được công nhận là gia đình văn hóa. “Để có được những cái kết quả đó không thể nào chỉ có Ban điều hành khu phố, Ban Công tác Mặt trận hay các đoàn thể thực hiện mà có được mà đó là sự chung tay, sự đoàn kết, sự đồng hành của tất cả mỗi người dân trên địa bàn Thành phố của chúng ta”, bà Yến Khẳng định.

Hoạt động cắt tóc miễn phí bên lề Ngày hội.
Hoạt động cắt tóc miễn phí bên lề Ngày hội.

Thay mặt Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam TPHCM, bà Trần Kim Yến chúc cho phong trào của khu phố 3 sẽ phát triển nhiều hơn và bền vững hơn.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lời cảm ơn

Lời cảm ơn

Gia đình chúng tôi xin trân trọng gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến:
Đoàn kết một lòng, vượt qua thách thức

Đoàn kết một lòng, vượt qua thách thức

Năm 2022 khép lại khi cả nước đã hoàn thành và hoàn thành vượt nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội. Những thành tựu ấy củng cố thế trận lòng dân, củng cố sự tin tưởng ...
Dưới mái nhà chung

Dưới mái nhà chung

Năm 2022, đất nước phải đương đầu với vô vàn thử thách khi dịch bệnh chồng dịch bệnh, xung đột Nga - Ukraine, thiên tai, lạm phát và suy thoái kinh tế thế giới tác ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất