Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cam kết bảo đảm an toàn tuyệt đối cho thượng đỉnh Mỹ - Triều

M.Loan Ảnh: Quang Vinh

Trao đổi về sự chuẩn bị của Hà Nội và thông điệp của Hà Nội muốn gửi đến Hội nghị, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết: Hà Nội đã tổ chức nhiều sự kiện lớn song đây là lần đầu tiên được chọn tổ chức một cuộc gặp gỡ giữa lãnh đạo hai quốc gia.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cam kết bảo đảm an toàn tuyệt đối cho thượng đỉnh Mỹ - Triều

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Dịp này, TP Hà Nội được giao toàn bộ công tác trang trí các đường phố, quanh trung tâm báo chí, nơi diễn ra hội nghị, nơi ở, nơi diễn ra cuộc gặp cấp cao. Đã hoàn thành 95 cụm banner, 3.000 cụm treo cờ, 27 màn hình led tại các vị trí… bảo đảm công tác an toàn vệ sinh môi trường, cứu hộ, cứu nạn, cấp cứu khi có yêu cầu. 

Đặc biệt, Công an TP và Bộ Tư lệnh Thủ đô được giao nhiệm vụ chính bảo đảm ANTT, ATGT, công tác an ninh cho tất cả các hoạt động của 2 đoàn, hoạt động bên lề, hoạt động tại trung tâm báo chí, hoạt động tại cuộc thăm chính thức của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và gặp gỡ song phương của Tổng thống Donald Trump với lãnh đạo cấp cao Việt Nam. 

Nói về công tác phối hợp, Chủ tịch TP Hà Nội  cho biết, TP phối hợp với  Bộ TTTT, trung tâm báo chí phục vụ công tác tuyên truyền hình ảnh TP Hà Nội ra thế giới. 

Đến nay các công tác cơ bản hoàn thành mặc dù thời gian rất ngắn, khối lượng công việc nhiều, bảo đảm phục vụ hoàn toàn các yêu cầu của các đoàn dự hội nghị, các phóng viên báo chí… ‘TP Hà Nội làm hết sức mình, cam kết bảo đảm tuyệt đối an toàn cho các hoạt động chính thức, hoạt động bên lề, hoạt động thượng đỉnh cũng như chuyến thăm chính thức và gặp gỡ song phương của các lãnh đạo hai nước đến Việt Nam cũng như hoạt động của phóng viên báo chí.

Bên cạnh đó, TP Hà Nội bố trí 4 tuyến xe buýt 15 phút/chuyến từ trung tâm báo chí đến các điểm hoạt động, tất cả các xe buýt trên địa bàn miễn phí với phóng viên có thẻ báo chí.’ Chủ tịch Hà Nội nói.

Chủ tịch TP Hà Nội cũng cho biết tối 26, 27, 28 tại quảng trường tượng đài Lý Thái Tổ có tổ chức biểu diễn nghệ thuật với những nghệ sĩ nổi tiếng. Thông tin về Hà Nội và Việt Nam sẽ được cung cấp tại trung tâm báo chí. 

Dịp này, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã cung cấp 2 số điện thoại  của lãnh đạo sở ngành thuộc TP để phóng viên có thể gọi khi cần.

Món quà của Hà Nội tặng phóng viên, có thể nhận tại quầy của TP Hà Nội ở gần cửa ra vào của Trung tâm: Mô hình trống đồng nhỏ bằng gốm Chu Đậu có logo của giải đua Công thức 1 sẽ được tổ chức tại Hà Nội. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất