Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng Đại lễ Phật đản 2017

Quốc Định

Chiều 7/5, GS. TS Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, UBTƯ MTTQ Việt Nam đã đến chúc mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2561 (dương lịch 2017) tại Văn phòng II Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (quận 3, TP Hồ Chí Minh) và Ban Trị sự Trung ương Tịnh độ Cư sỹ Phật hội Việt Nam (quận 6, TP Hồ Chí Minh).

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng Đại lễ Phật đản tại Văn phòng II Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Cùng đi với đoàn có đại diện: Ban Dân vận Trung ương, Ban Tôn giáo Chính phủ; Thành ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh; Ủy ban Đoàn Kết Công giáo Việt Nam; đại diện các tôn giáo…

Tại Văn phòng II Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân gửi lời chúc tốt đẹp nhất, an lành tới Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, các lãnh đạo Giáo hội và tất cả các Tăng, Ni, Phật tử cả nước. 

Theo người đứng đầu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam: “Phật giáo nước ta với truyền thống yêu nước, sống “tốt đời đẹp đạo” vừa phục vụ hoạt động của mình nhưng cũng hết lòng chăm lo tới cuộc sống của nhân dân, mỗi bước đi, sự phát triển của đất nước đều có sự đóng góp quan trọng của Giáo hội Phật giáo và các Tăng, Ni, Phật tử…..”.

Giáo hội Phật giáo tham gia tích cực hầu hết vào các phong trào của đất nước, như chăm lo hỗ trợ người nghèo, đền ơn đáp nghĩa, vận động nhân dân tham gia vào vận động thực hiện đời sống văn hóa, phát triển giáo dục, tham gia bảo vệ môi trường, phòng chống biến đổi khí hậu. 

“Có thể nói, ở đâu có đồng bào gặp khó khăn, gặp thiên tai thì ở đó có sự giúp đỡ của các Tăng, Ni, Phật tử… Bên cạnh đó, Phật giáo luôn là nơi giữ gìn, truyền thống văn hóa, tâm linh của người Việt” - Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân khẳng định.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân cho biết, trong thời gian tới, Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện tốt nhất để Giáo hội Phật giáo phát huy vai trò của mình.

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn cảm ơn Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân, cùng đoàn công tác, đã quan tâm tới Giáo hội và các tín đồ. Cùng với sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nhiều năm gần đây, Giáo hội Phật giáo thường tổ chức ngày lễ Phật đản và đều đạt được kết quả rất quan trọng. 

Đặc biệt, từ ngày thành lập đến nay, Giáo hội là thành viên của UBTƯ MTTQ Việt Nam, luôn gắn bó với các chương trình của Mặt trận đề ra, nhất là công tác từ thiện xã hội, mỗi năm trung bình hỗ trợ người nghèo với kinh phí hơn 2.000 tỷ đồng. 

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn mong muốn sẽ tiếp tục tham gia tích cực các hoạt động trên. Đồng thời cho biết, trong năm 2017, Giáo hội sẽ tổ chức Đại hội, do vậy cần sự quan tâm hỗ trợ nhiều hơn từ các cơ quan Trung ương và địa phương để Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân làm việc tại Ban Trị sự Trung ương Tịnh độ Cư sỹ Phật hội Việt Nam.

* Trước đó, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn công tác đã đến thăm và chúc mừng lễ Phật Đản tại Ban Trị sự Trung ương Tịnh độ Cư sỹ Phật hội Việt Nam. Tại đây, Cụ Chánh Hội trưởng Nguyễn Phương Hiếu cho hay, Ban Trị sự có 212 hội quán, trong các hội quán có 210 phòng thuốc Nam phước thiện, hiện diện ở 24 tỉnh, thành phố từ Khánh Hòa tới Cà Mau; gần 1,5 triệu tín đồ, 4.800 chức sắc, chức việc, 350.000 hội viên; gần 900 lương y, huấn viên y khoa, y sĩ, y sinh cùng với  trên 3.000 người làm công việc chế biến thuốc.

Phát biểu tại đây, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp tích cực của các cấp Giáo hội Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam trong những năm qua đã có nhiều nỗ lực và đóng góp tích cực thực hiện tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước và các chương trình hành động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. 

Tiêu biểu là các đóng góp của các cấp Giáo hội trong các hoạt động chăm lo sức khỏe và khám chữa bệnh cho nhân dân, nhất là những người nghèo. Năm 2016, các cấp Giáo hội Tịnh độ Cư sĩ Phật hội đã tổ chức khám và điều trị cho 4.316.954 lượt người. Phát 15.400.000 thang thuốc Nam và 9 tấn thành phẩm thuốc viên. 

Chủ tịch chúc sức khỏe Cụ Chánh Hội trưởng và các vị lãnh đạo Giáo hội cùng toàn thể chức sắc, chức việc, tín đồ luôn đoàn kết gắn bó trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tiếp tục gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp của mình trong thời kỳ mới, hưởng ứng và tham gia tích cực các Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" và phong trào thi đua yêu nước "Đoàn kết, sáng tạo, tiết kiệm, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và hội nhập quốc tế thắng lợi" do UBTƯ MTTQ Việt Nam phát động. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất