Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam

N. Phượng 

Chiều ngày 17/5, bà Ping Kitnikone, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam đến chào thăm UBTƯ MTTQ Việt Nam. Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân đã thân mật tiếp đoàn.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân tiếp Đại sứ Canada Ping Kitnikone.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân vui mừng thông báo với bà Đại sứ về những định hướng của Đại hội Đảng lần thứ XII và khẳng định Việt Nam tiếp tục kiên trì triển khai đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ đa phương, đa dạng hóa quan hệ quốc tế đồng thời mong muốn quan hệ hai nước ngày càng phát triển toàn diện, sâu sắc vì lợi ích hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và thế giới. 

Cám ơn những dự án mới của Canada dành cho Việt Nam gần đây với tổng giá trị hơn 43 triệu USD cho việc ứng phó với biến đổi khí hậu, an ninh lương thực, người đứng đầu Mặt trận mong muốn Canada tiếp tục dành ODA cho Việt Nam và khẳng định nhiệm kỳ của Thủ tướng Chính phủ Trudeau là cơ hội quan trọng để hai nước tăng cường mạnh mẽ quan hệ hợp tác, hữu nghị theo hướng thực chất, hiệu quả và toàn diện. 

Quang cảnh buổi tiếp.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đề nghị, thời gian tới hai bền cần tăng cường trao đổi các đoàn lãnh đạo cấp cao để tăng cường hiểu biết lẫn nhau; tăng cường hợp tác thúc đẩy quan hệ ngoại giao nhân dân, tăng cường trao đổi, tiếp xúc của các tổ chức chính trị - xã hội hai bên... 

Đặc biệt, năm nay Canada sẽ tổ chức kỉ niệm 150 năm ngày thành lập nước, Việt Nam mong muốn được học hỏi kinh nghiệm quý báu của nước bạn về việc quản lý một đất nước đa sắc tộc, đa văn hóa và kinh nghiệm xây dựng thành phố thông minh của nước bạn.  

Trong khuôn khổ buổi tiếp, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân cũng đã giới thiệu với bà Đại sứ Ping Kitnikone về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của MTTQ Việt Nam và khẳng định MTTQ Việt Nam chính là cầu nối giữa chính quyền với nhân dân.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân tặng biểu trưng Mặt trận cho Đại sứ Ping Kitnikone.

Chúc mừng Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân trong cương vị mới, bà Ping Kitnikone cho biết: Trong năm qua Việt Nam đã trở thành một trong những đối tác thương mại lớn nhất của Canada trong khối ASEAN.

Về lĩnh vực giáo dục, hiện tại, Việt Nam có khoảng 5.000 học sinh, sinh viên đang học tập tại Canada và Canada mong muốn ngày càng có thêm nhiều du học sinh sang học tập và cũng ngày càng có nhiều người Canada sang du lịch tại Việt Nam. 

Bà Ping Kitnikone mong muốn, Việt Nam tạo điều kiện cho doanh nghiệp Canada đầu tư tại Việt Nam. Đặc biệt, trên một số lĩnh vực mà Việt Nam đang phải giải quyết như ô nhiễm môi trường, xâm nhập mặn, cải thiện chất lượng không khí…

“Trong bối cảnh viện trợ quốc tế bị thu hẹp lại, Canada vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trên hai lĩnh vực đó là biến đổi khí hậu và an ninh lương thực”, bà Ping Kitnikone nói. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Tăng cường công tác dân vận vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Tăng cường công tác dân vận vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Việc tăng cường đổi mới công tác dân vận và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã góp phần xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Nhờ đó, kinh tế từng bước phát triển, an ninh quốc phòng được đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao, khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng được củng cố vững chắc.

Xem nhiều nhất