Chủ tịch nước, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Bình Dương

Quốc Định

Sáng 30/7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương. Cùng dự có Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; lãnh đạo nhiều bộ, ngành của Trung ương; lãnh đạo tỉnh Bình Dương.

Báo cáo với Chủ tịch nước và đoàn công tác, bà Huỳnh Thị Thanh Phương, Bí thư Thành ủy, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Thuận An cho biết, từ đợt dịch thứ tư đến ngày 29/7, toàn thành thành phố đã ghi nhận tổng cộng 3.824 trường hợp dương tính và 6.783 trường hợp nghi nhiễm virus SARS-CoV-2.

Liên quan đến những trường hợp dương tính còn có 17.180 trường hợp F1 và 19.630 trường hợp F2 được chỉ định cách ly tập trung và cách ly y tế tại nhà. Liên quan đến các trường hợp nhiễm, nghi nhiễm Covid-19, thành phố đã tổ chức khoanh vùng, cách ly y tế đối với 267 khu vực.

Thành phố tổ chức lấy 33.342 mẫu xét nghiệm Realtime-PCR đơn, 8.661 mẫu xét nghiệm Realtime-PCR gộp và test nhanh kháng nguyên cho khoảng 415.847 lượt người.

Tổ chức bốn đợt tiêm phòng vaccine cho lực lượng tuyến đầu, người dân và công nhân lao động đang sinh sống, làm việc trên địa bàn. Tổng số người được tiêm mũi một là 12.408, mũi hai là 154 người.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Thuận An.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Thuận An.

Cũng theo bà Huỳnh Thị Thanh Phương, thời gian qua TP.Thuận An đã triển khai đồng bộ, quyết liệt, khẩn trương và nghiêm túc các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Thành lập, kiện toàn nhân sự và đưa vào hoạt động đối với 131 chốt kiểm soát liên vùng và nội khu, 19 tổ tuần tra, kiểm tra liên ngành kịp thời nhắc nhở, xử lý vi phạm đối với những tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân không chấp hành các quy định phòng, chống dịch.

Kết quả, đã xử lý vi phạm 1.206 trường hợp không chấp hành phòng, chống dịch với số tiền 4,930 tỉ đồng. Thành phố cũng kiện toàn tổ chức và phát huy tốt vai trò của các Tổ Covid cộng đồng và Tổ An toàn Covid.

Để đảm bảo sản xuất an toàn, thời gian qua thành phố đã phối hợp các sở ngành chức năng vận động doanh nghiệp thực hiện phương án sản xuất “3 tại chỗ”. Hiện trên địa bàn thành phố đã có 706 doanh nghiệp tham gia thực hiện phương án này.

Trong đó, số doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp đăng ký tham gia phương án là 434 công nhân lao động với số công nhân lao động 37.197 người, số doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp đăng ký tham gia phương án là 272 với tổng số công nhân lao động 130.000 người.

Quang cảnh buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc.

Tình hình cung ứng và bình ổn hàng hóa trên địa bàn thành phố tương đối ổn định. Cụ thể, cùng với 2 siêu thị, 54 cửa hàng và 6 chợ truyền thống đang hoạt động bình thường, địa phương còn phối hợp Sở Công thương và các doanh nghiệp tổ chức thêm 7 điểm bán hàng bình ổn, 1 siêu thị 0 đồng và 18 xe bán hàng lưu động.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những biện pháp phòng, chống dịch của TP Thuận An.

Chủ tịch nước cho rằng, thời gian qua Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thuận An đã chung sức, chung lòng và có quyết tâm cao trong việc thực hiện các nội dung chỉ đạo của Trung ương và tỉnh Bình Dương trong công tác phòng, chống dịch.

Chủ tịch nước đề nghị TP Thuận An tiếp tục thực hiện giãn cách mạnh mẽ, quyết liệt hơn theo nguyên tắc người với người, gia đình với gia đình, khu phố với khu phố, doanh nghiệp với doanh nghiệp.

Phân tầng, điều trị tích cực các bệnh nhân Covid-19 để hạn chế nguy cơ diễn biến nặng và cố gắng điều trị, cứu chữa kịp thời cho người dân. Hạn chế tối thiểu nguy cơ tử vong, cố gắng giữ gìn sức khỏe và tính mạng của người dân.

Chủ tịch nước, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Bình Dương - Ảnh 1
Lực lượng y tế thành phố Thuận An đang nỗ lực nhằm không để dịch lây lan trên diện rộng.  
Lực lượng y tế thành phố Thuận An đang nỗ lực nhằm không để dịch lây lan trên diện rộng.  

Dịp này, Chủ tịch nước đã tặng TP Thuận An chiếc bình gốm sứ mỹ nghệ may mắn và số tiền 3 tỷ đồng để thành phố trang bị thêm thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất