Chủ tịch nước dâng hương các liệt sĩ bảo vệ biên giới phía Bắc

Theo TTXVN

Ngày 16/2, Chủ tịch nước đã tới dâng hương nghĩa trang liệt sĩ thành phố Lạng Sơn, tưởng niệm công lao của hơn 400 liệt sĩ hy sinh trong các cuộc kháng chiến, trong đó hơn 300 người ngã xuống trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc.

Chủ tịch nước dâng hương các liệt sĩ bảo vệ biên giới phía Bắc

Chủ tịch nước thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ 
tại nghĩa trang liệt sĩ thành phố Lạng Sơn. Ảnh: Báo Lạng Sơn.

Nhân dịp Tết Bính Thân 2016, ngày 16/2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn công tác Trung ương đã đi thăm người dân diện chính sách, đồng bào thiểu số, lực lượng vũ trang khu vực biên giới trên địa bàn Lạng Sơn. Chủ tịch nước nhấn mạnh tỉnh Lạng Sơn cần tiếp tục đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới, xem đây là hướng thoát nghèo quan trọng, bền vững và căn bản ở những vùng đời sống còn khó khăn. 

Làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh, Chủ tịch nước ghi nhận thành tựu phát triển của Lạng Sơn trong thời gian qua, đạt nhịp độ tăng trưởng kinh tế thuộc nhóm khá của cả nước. Trong dịp Tết Bính Thân, tỉnh đã làm tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người thuộc diện chính sách, không để người dân bị đói, không xảy ra các vụ việc nghiêm trọng.

Hoan nghênh Lạng Sơn đã làm tốt công tác biên mậu, xây dựng tuyến biên giới hòa bình hữu nghị làm tiền đề tốt cho hội nhập, phát triển, Chủ tịch nước đề nghị lãnh đạo tỉnh báo cáo kỹ hơn về tiến độ triển khai một số dự án chăn nuôi của các doanh nghiệp Hòa Phát, Hoàng Anh Gia Lai mới đầu tư vào địa bàn; tin tưởng sự phối hợp tốt giữa các sở, ngành của tỉnh và doanh nghiệp sẽ hậu thuẫn tốt cho nông dân trong việc xây dựng thương hiệu nông sản đủ sức cạnh tranh.

Thăm, tặng quà cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, Chủ tịch nước đề nghị cán bộ, chiến sĩ, nhân viên tiếp tục làm tốt công tác đối ngoại biên phòng, bảo vệ chủ quyền tổ quốc, đấu tranh chống buôn lậu, ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép, góp phần xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị và phát triển; xây dựng khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn thành vùng kinh tế động lực của tỉnh.

Trong thời gian công tác tại Lạng Sơn, Chủ tịch nước cùng đoàn công tác đã dâng hương nghĩa trang liệt sĩ thành phố Lạng Sơn, tưởng niệm công lao to lớn của hơn 400 anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến; trong đó có hơn 300 liệt sĩ ngã xuống trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc. Đây cũng là nơi yên nghỉ của nhà báo Takano, phóng viên báo Akahata của Nhật Bản, đã hy sinh khi đưa tin chiến sự tại thị xã Lạng Sơn ngày 7/3/1979.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất