Chủ tịch nước gặp mặt HLV hai đội U23 vừa giành thắng lợi tại SEA Games

M.Loan

Sáng 28/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước đã gặp mặt huấn luyện viên (HLV) trưởng 2 đội bóng đá U23 nam và nữ vừa giành Huy chương Vàng SEA Games 31.

Chủ tịch nước gặp mặt HLV hai đội U23 vừa giành thắng lợi tại SEA Games
Chủ tịch nước gặp 2 HLV trưởng đội tuyển U23.

Tại buổi tiếp, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương và chúc mừng HLV Park Hang-seo, Mai Đức Chung và tất cả HLV các môn thi đấu, các vận động viên Việt Nam đã nỗ lực cống hiến, đạt được thành tích cao nhất trong kỳ SEA Games lần này, mang về vinh quang cho đất nước; đặc biệt là 305 VĐV có thành tích thi đấu xuất sắc, giành Huy chương Vàng tại SEA Games 31.

Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam tổ chức thành công SEA Games 31 thể hiện sự hiếu khách, thân thiện và dấu ấn đậm nét đối với các nước tham gia SEA Games lần này.

Rất đông người hâm mộ đã đến tất cả các khán đài, sân vận động cổ vũ cho các vận động viên thể hiện tinh thần dân tộc, văn hóa Việt Nam, yêu thể thao, yêu bóng đá, ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế.

Chủ tịch nước cũng biểu dương Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch, Tổng cục Thể dục thể thao, các địa phương tích cực tham gia, góp phần phục vụ cho kỳ SEA Games thành công tốt đẹp.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân  Phúc tặng quà HLV Park Hang-seo.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân  Phúc tặng quà HLV Park Hang-seo.

Chủ tịch nước biểu dương và trân trọng cảm ơn hai HLV đã có công lao lớn đưa bóng đá Việt Nam lên đỉnh cao mới, mang lại niềm vui vô tận góp phần gắn kết nhân dân với thể thao, đất nước, thể hiện rõ nét qua rừng cờ đỏ sao Vàng trên các khán đài và các đường phố, là niềm cổ vũ tinh thần to lớn cho mọi người, một tinh thần đoàn kết, tự tin, quyết tâm hơn sau SEA Games.

Chiến thắng đó không chỉ là phần thưởng với các huấn luyện viên, cầu thủ mà còn là phần thưởng đối với lãnh đạo và nhân dân Việt Nam.

Tại buổi tiếp, 2 HLV trân trọng gửi lời cảm ơn Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp.

Hai ông cảm kích cho biết, sự quan tâm hỗ trợ kịp thời của lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam, Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch, Tổng cục Thể dục thể thao, Liên đoàn bóng đá Việt Nam và sự ủng hộ nồng nhiệt của người hâm mộ Việt Nam là nguồn động viên, khích lệ rất lớn cho hai đội tuyển.

Chủ tịch nước cho rằng, kết quả những năm gần đây cho thấy bóng đá đỉnh cao Việt Nam đã và đang có sự tập trung đầu tư đúng hướng, có trọng tâm, trọng điểm, bài bản hơn và đạt được những thành tựu đáng khích lệ nhưng cũng còn nhiều khó khăn và chưa thật sự bền vững; thành công mới chỉ là bước đầu, phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức.

Chủ tịch nước đề nghị Chính phủ, Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch, các địa phương, ngành thể thao, Liên đoàn bóng đá Việt Nam, đặc biệt là ban huấn luyện tiếp tục quan tâm, đầu tư phát triển bóng đá nước nhà, cả những mục tiêu trước mắt cũng như xây dựng những nền tảng cần thiết, lâu dài cho bóng đá Việt Nam; có chính sách đầu tư một cách có trọng điểm và chiều sâu.

Đó là phát hiện những nhân tố mới cho đội tuyển, chú ý bồi dưỡng thế hệ trẻ, cả cầu thủ lẫn huấn luyện viên Việt Nam, chăm lo, tuyển chọn, đào tạo, bồi dưỡng nhân lực từ các địa phương đến Trung ương;quan tâm đến nguồn tài chính…

Các địa phương xem xét quan tâm đến quy hoạch đất cho thể thao, đầu tư cơ sở vật chất, phát triển thể thao chuyên nghiệp, bóng đá chuyên nghiệp, qua những giải thi đấu, sẽ lan tỏa những khát vọng chiến thắng, ý chí và thành công của thể thao sang các lĩnh vực kinh tế, xã hội.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà HLV Mai Đức Chung.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà HLV Mai Đức Chung.

Chủ tịch nước lưu ý cần chú trọng đào tạo trẻ, phát động rộng khắp phong trào bóng đá ở các địa phương, dành quỹ đất để có sân vận động để các cháu thanh, thiếu niên tập luyện, phát triển và lan tỏa các phong trào thể thao quần chúng để phát hiện các nhân tố có tài năng, có thể lực dồi dào để bồi dưỡng tạo nguồn cho bóng đá Việt Nam.

Có cơ chế chính sách tạo điều kiện cho các cầu thủ về dinh dưỡng, điều kiện tập luyện, để có lớp cầu thủ có đủ năng lực tham gia các câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia.

Đồng thời quan tâm tạo điều kiện cho các huấn luyện viên để cống hiến, dẫn dắt các đội tuyển gặt hái thêm nhiều thành công. Tăng cường hợp tác quốc tế trong bổi dưỡng, đào tạo, tập luyện để các vận động viên nói chung, các cầu thủ nói riêng có điều kiện cọ xát, thi đấu, trưởng thành.

Chủ tịch nước cũng đề nghị có những hình thức khen thưởng Nhà nước phù hợp cho những cầu thủ, vận động viên, huấn luyện viên xuất sắc trong các giải đấu, đặc biệt là tại SEA Games 31 để kịp thời động viên khích lệ, lan tỏa ý nghĩa và động lực của các phong trào thi đua trong thể thao, trong đó có bộ môn bóng đá.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất