Chủ tịch nước gửi thư khen lực lượng cứu hộ cứu 23 người bị mắc kẹt do lũ

Tấn Thành - Chí Đại

Ngày 9/8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi Thư khen Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Quảng Nam vì đã cứu nạn thành công nhóm thầy, trò bị mắc kẹt bên bờ suối Tiên, thuộc xã Quế Hiệp, huyện Quế Sơn do nước lũ dâng cao.

Theo thư khen này, qua phương tiện thông tin truyền thông, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc rất vui mừng khi biết các chiến sĩ thuộc PCCC và CNCH Công an tỉnh Quảng Nam đã cứu nạn thành công nhóm thầy và trò bị mắc kẹt bên bờ suối Tiên thuộc xã Quế Hiệp, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam do nước lũ dâng cao.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư khen PCCC và CNCH Công an Quảng Nam.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư khen PCCC và CNCH Công an Quảng Nam.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Quảng Nam đã kịp thời lên đường ứng cứu, tiếp cận hiện trường, lên phương án và triển khai phương tiện, thiết bị cần thiết, vượt qua suối nước dâng cao, chảy xiết, đưa người gặp nạn đến vị trí an toàn.

“Tôi biểu dương sự quyết đoán, dũng cảm và kỹ năng cứu nạn của các đồng chí, chiến công của các đồng chí đã góp phần tô thắm hình ảnh của người Công an nhân dân, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà phục vụ, không ngại khó khăn, nguy hiểm, quyết tâm bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân”, Thư khen của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc viết.

Qua việc này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong muốn mỗi người dân hãy tích cực nâng cao tính chủ động trong phòng, chống thiên tai, bình tĩnh xử lý với sự cố có thể xảy ra; đồng thời đề nghị các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân khi tham gia các điểm du lịch ẩn chứa tình huống nguy hiểm, nâng cao năng lực trong công tác phòng, chống thiên tai, ứng phó sự cố và tìm kiếm cứu nạn, vì cuộc sống an toàn của người dân.

Lực lượng PCCC và CNCH Công an tỉnh Quảng Nam giải cứu 23 người mắc kẹt tại suối Tiên.
Lực lượng PCCC và CNCH Công an tỉnh Quảng Nam giải cứu 23 người mắc kẹt tại suối Tiên.

Trước đó, Báo Đại Đoàn Kết đưa tin ‘Quảng Nam: Kịp thời giải cứu 23 người mắc kẹt tại suối Tiên’ (số ra ngày 6/8/2022) về việc lúc 16h ngày 6/8, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Quảng Nam nhận được tin báo có một nhóm gồm 23 người đi du lịch tại khu vực suối Tiên bị mắc kẹt trên núi do mưa lớn, nước suối dâng cao nên không qua được bên bờ suối, đề nghị cứu nạn cứu hộ.

Nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Quảng Nam đã xuất phát 1 xe chỉ huy, 1 xe cứu nạn cứu hộ cùng 15 cán bộ chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường. Khi đến hiện trường, qua nắm thông tin được biết, trước đó lúc 10h30 cùng ngày, có một nhóm gồm 28 người, trong đó có 24 học sinh vừa tốt nghiệp lớp 12 Trường THPT Nguyễn Thái Bình (xã Bình Đào, huyện Thăng Bình) và 2 thầy giáo, cùng 2 cháu nhỏ là con của thầy giáo đi cùng, vào suối chơi. Đến 14h30 cùng ngày trời mưa lớn, nước suối dâng cao, có 5 em học sinh đi qua trước nên qua được bờ, còn lại 23 người bị mắc kẹt chưa qua được.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đến hiện trường, xác định vị trí, hướng dẫn nhóm người ra vị trí thuận lợi, sau đó triển khai bắc thang, giăng dây đưa 23 người qua suối an toàn, hoàn thành công tác cứu nạn cứu hộ lúc 17h30 cùng ngày.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất