Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc Tết, tặng quà cho đồng bào dân tộc thiểu số Đắk Lắk

Thanh Nga

Chiều 15/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà cán bộ, Nhân dân buôn Tring (phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ) và ông Y Rô Kbuôr, thương binh 81% ở phường An Lạc; Trường Phổ thông Dân tộc nội trú - THCS huyện Krông Búk (xã Cư Né, huyện Krông Búk.

Toàn cảnh buổi chúc Tết, trao quà.
Toàn cảnh buổi chúc Tết, trao quà.

Phát biểu tại buôn Tring, phường An Lạc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Tết Nguyên đán có ý nghĩa sâu sắc trong đời sống tâm linh và tình cảm của mỗi người dân Việt Nam. Vì vậy, mỗi dịp Tết đến Xuân về, lãnh đạo Đảng, Nhà nước dành sự quan tâm, chăm lo cho Nhân dân cả nước, đặc biệt là bà con dân tộc thiểu số. Thời gian quan, cấp ủy chính quyền địa phương trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã triển khai các phong trào thi đua, đặc biệt là công tác xóa đói, giảm nghèo, an sinh xã hội, không để ai bị bỏ lại phía sau.

...
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương những kết quả đạt được trong phát triển KT-XH của thị xã Buôn Hồ.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương những kết quả đạt được trong phát triển KT-XH của thị xã Buôn Hồ, Chủ tịch nước nhấn mạnh: địa phương còn nhiều khó khăn, nhất là về giao thông, vì vậy tỉnh, thị xã cần quan tâm giải quyết tốt vấn đề về cơ sở hạ tầng, rà soát các xã, thôn, buôn khó khăn để giải quyết những vướng mắc, phát sinh, đưa tiến bộ khoa học - kỹ thuật, các loại giống cây trồng, vật nuôi hiệu quả vào sản xuất, nâng cao đời sống của người dân. Bên cạnh đó, địa phương cần quan tâm bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc nhằm phát huy lợi thế so sánh so với các nơi khác, vận động Nhân dân bỏ các tập tục lạc hậu.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong muốn cấp ủy, chính quyền quan tâm hơn nữa đến đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo, triển khai các hoạt động chăm lo để mọi người dân đều có điều kiện vui Xuân, đón Tết; Cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm phát huy các tiềm năng, lợi thế, chuyển đổi ngành nghề, ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật, công nghệ số, phát huy giá trị văn hóa, nguồn lực con người để xây dựng thị xã Buôn Hồ ngày càng vững mạnh.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của bà con nhân dân thị xã Buôn Hồ; gửi lời chúc Tết đến cán bộ, Nhân dân các dân tộc trên địa bàn thị xã; trao tặng 200 suất quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc Tết, tặng quà thương binh Y Rô Kbuôr.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc Tết, tặng quà thương binh Y Rô Kbuôr.

Đến thăm, chúc Tết, tặng quà thương binh Y Rô Kbuôr, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với những đóng góp, hy sinh của ông và gia đình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Chủ tịch nước gửi tới ông và gia đình lời chúc Tết, chúc mừng năm mới sức khỏe, an khang thịnh vượng, đồng thời mong muốn ông Y Rô cùng gia đình tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, truyền thống cách mạng, gương mẫu và vận động con em gia đình, bà con buôn làng tích cực thi đua lao động, học tập, đóng góp xây dựng địa phương ngày càng phát triển vững mạnh.

* Cũng trong chiều 15/1, Đoàn công tác của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú - THCS Krông Búk và các hộ nghèo trên địa bàn huyện.

...
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn công tác đã trao tặng bếp ăn trị giá 300 triệu đồng cho Trường Phổ thông Dân tộc nội trú, THCS huyện Krông Búk.

Đoàn công tác đã được nghe lãnh đạo nhà trường báo cáo tình hình hoạt động của trường những năm qua. Sau 7 năm hình thành, phát triển, chất lượng dạy và học của trường ngày càng tăng.

Mỗi năm, trường đã tuyển sinh 160 học sinh, chia thành 4 lớp, tổ chức dạy học 2 buổi/ngày theo Chương trình giáo dục phổ thông mới, chú trọng giáo dục kỹ năng sống, giáo dục hướng nghiệp, dạy tiếng Êđê và giáo dục văn hóa truyền thống cho học sinh. Trường phấn đấu đến năm 2025 đạt chuẩn quốc gia.

Thay mặt Đoàn công tác, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những kết quả nhà trường đã đạt được những năm qua. Chủ tịch nước gửi lời thăm hỏi ân cần, lời chúc mừng năm mới đến cán bộ, Nhân dân các dân tộc của huyện Krông Búk nói chung và cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường.

...
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn công tác tặng 50 chiếc xe đạp cho học sinh nhà trường.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương, ngành Giáo dục - Đào tạo quan tâm, chăm lo, giải quyết tốt quyền lợi cho cán bộ, giáo viên, học sinh trường dân tộc nội trú. Ban Giám hiệu Nhà trường tăng cường thực hiện học đi đôi với hành, giáo dục kỹ năng mềm cho học sinh, tạo cho các em sự tự tin, tự chủ, lòng tự hào và quyết tâm giữ gìn bản sắc dân tộc. Các em học sinh cần nỗ lực hơn trong học tập, rèn luyện, đóng góp cho sự phát triển của buôn làng, của tỉnh. Chủ tịch nước mong muốn đối với các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cùng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, địa phương cũng cần nỗ lực vươn lên xóa nghèo.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn công tác đã trao tặng bếp ăn trị giá 300 triệu đồng cho Trường Phổ thông Dân tộc nội trú, THCS huyện Krông Búk, 50 chiếc xe đạp cho học sinh nhà trường và 100 suất quà cho hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất