Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Thủ tướng Lào Thongsing Thammavong

N.Khánh (TTXVN)

Sáng 18/7, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật Thủ tướng CHDCND Lào Thongsing Thammavong đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.

Cảm ơn sự đánh giá cao và tạo điều kiện của Lào cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Lào, Chủ tịch nước khẳng định trên cơ sở mối quan hệ hữu nghị đoàn kết đặc biệt, Đảng, Nhà nước và các địa phương cùng các doanh nghiệp Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ và hợp tác với Lào trong phát triển kinh tế xã hội, đào tạo nguồn nhân lực. Đặc biệt, trong năm 2015 tiến tới hình thành cộng đồng ASEAN và năm 2016 Lào đảm nhận cương vị Chủ tịch ASEAN, Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và làm hết sức mình ủng hộ Lào thực hiện tốt nhất vai trò Chủ tịch.

Thủ tướng Thongsing Thammavong cảm ơn sự đón tiếp chân tình và trọng thị của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã dành cho đoàn trong chuyến thăm một số tỉnh của Việt Nam. Đánh giá cao những thành tựu xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống nhân dân mà Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua, Thủ tướng Thongsing Thammavong khẳng định những thành tựu của Việt Nam cũng là những bài học quan trọng đối với Lào trong xây dựng và phát triển đất nước.

Thông báo một số kết quả đạt được qua chuyến thăm, Thủ tướng Thongsing Thammavong bày tỏ ấn tượng về sự phát triển nhanh chóng của các tỉnh biên giới, nhất là đời sống của đồng bào vùng sâu, vùng xa đã đổi thay rõ rệt và nhấn mạnh đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong công tác xóa đói giảm nghèo. Thủ tướng Thongsing Thammavong cho biết, năm 2016 Lào sẽ đảm nhận cương vị Chủ tịch ASEAN. Đây là vinh dự nhưng cũng là khó khăn khi mà lần đầu tiên Lào đảm nhận cương vị quan trọng này; mong muốn Việt Nam sẽ hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm tổ chức để Lào đảm nhận thành công.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Công khai minh bạch trong đấu thầu thuốc

Công khai minh bạch trong đấu thầu thuốc

“Kỳ họp thứ tư, Quốc hội sẽ bàn vấn đề cải cách tiền lương, điều chỉnh lương cơ sở, cùng với Chính phủ nghiên cứu, báo cáo Trung ương để có quyết sách về vấn đề này” ...

Tin nóng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thân mật tiếp Thủ tướng Cuba

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thân mật tiếp Thủ tướng Cuba

Chiều 29/9, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật ông Manuel Marrero Cruz - Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Cuba, Thủ tướng Chính phủ Cộng hòa Cuba nhân dịp sang thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.

Xem nhiều nhất