Chủ tịch Quốc hội: ‘Bộ trưởng cho Quốc hội đi du lịch rất mệt’

H.Mai

Bộ trưởng có phần trả lời “sáng khoái”nhất trong phiên chất vấn chiều 17/11 không ai khác chính là Bộ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh.

Chủ tịch Quốc hội: ‘Bộ trưởng cho Quốc hội đi du lịch rất mệt’

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh. Ảnh: Hoàng Long.

Trả lời câu hỏi của ĐBQH Phạm Thị Hải (Đồng Nai): Bao giờ, du lịch Việt Nam bằng với du lịch của Lào, Campuchia, Bộ trưởng cho biết, sẽ có một báo cáo đầy đủ gửi đến ĐB nhưng “bây giờ thực lòng chúng tôi mong muốn Campuchia và Lào phát triển du lịch mạnh hơn nữa. để chúng tôi sẽ có nhiều bài học kinh nghiệm, bởi vì mỗi quốc gia đều có cách tiếp cận du lịch và điều kiện phát triển du lịch”.

Bộ trưởng đưa ra hàng loạt thế mạnh của du lịch Việt Nam như có một hệ thống các danh lam thắng cảnh phong phú, đa dạng cả thế giới thừa nhận; có nền văn hóa thống nhất trong đa dạng; có nền văn hóa ẩm thực phong phú, dồi dào; lại có cả người dân thân thiện mến khách.

“Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng có hỏi bao giờ du lịch Việt Nam bằng Thái Lan, Malaysia, Singapore, tôi bỏ ngỏ cho nhiệm kỳ tiếp theo trả lời việc này, tôi không dám trả lời”- Bộ trưởng nói và nêu quan điểm: Du lịch góp phần quảng bá hình ảnh đất nước. Khách du lịch quốc tế đến thì người dân mình ứng xử một cách văn minh, lịch sự thì cũng khẳng định ta là người Việt Nam. Ta chặt chém làm gì, chặt chém chỉ một vài lần, sau đấy họ không bao giờ đến nữa, tôi khuyên là các doanh nghiệp nhỏ lẻ vì điều lớn hơn mà mình phát triển. 

Bộ trưởng cũng cho biết, đã trình Thủ tướng Chính phủ có cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp du lịch, nói cách khác là tháo gỡ khó khăn cho ngành du lịch. Nhưng, Bộ trưởng cho biết, chỉ thị rồi, có nghị quyết rồi, bây giờ vấn đề còn lại là mình triển khai thực hiện. 

Kết phần trả lời của mình, Bộ trưởng nhận trách nhiệm vì những sự chậm trễ triển khai và nói: “Với tư cách là người đứng đầu ngành văn hóa, thể thao, du lịch, những gì mình đã cố gắng rồi nhưng chưa đạt được mong muốn của Quốc hội thì tôi xin chịu trách nhiệm. Trách nhiệm của chúng tôi sẽ truyền đạt lại cho Bộ trưởng kế tiếp. Thời gian không còn nữa thì làm sao”.

Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng chốt lại phần trả lời của Bộ trưởng: “Bộ trưởng cho Quốc hội đi du lịch rất mệt”.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất