Chủ tịch Quốc hội gặp mặt thầy thuốc trẻ tiêu biểu năm 2021

M.Loan

Chiều 21/3, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gặp mặt các thầy thuốc trẻ tiêu biểu năm 2021 trên mặt trận phòng, chống đại dịch Covid-19.

Chủ tịch Quốc hội gặp mặt thầy thuốc trẻ tiêu biểu năm 2021
Chủ tịch Quốc hội gặp mặt các thầy thuốc trẻ.

Sau khi Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam Hà Anh Đức báo cáo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và nêu lên kiến nghị, đề xuất; đại diện các thầy thuốc trẻ tiêu biểu phát biểu; thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội gửi tới các đại biểu, các thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu lời chúc sức khỏe và lời chúc mừng tốt đẹp nhất; chúc các cán bộ, đoàn viên, các thầy thuốc trẻ Việt Nam luôn dồi dào sức khỏe, thật nhiều niềm vui, tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa cho sự nghiệp phát triển thanh niên và đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của đất nước.  

Các thầy thuốc trẻ chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Quốc hội.
Các thầy thuốc trẻ chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Quốc hội.

Đánh giá cao sáng kiến thành lập Hội từ năm 2009 với sứ mệnh là đoàn kết, tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ Việt Nam ở trong và ngoài nước góp phần bồi dưỡng, phát huy tiềm năng, tri thức, công sức của thầy thuốc trẻ phấn đấu cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, tuy thời gian thành lập chưa dài nhưng Hội đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành, làm tốt tôn chỉ, mục đích đề ra.

Từ khi thành lập có 1.689 hội viên, đến nay có 86.813 hội viên, là tổ chức có số lượng hội viên đông nhất trong các hội nghề nghiệp tại Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, chúng ta đã trải qua một năm 2021 vô cùng biến động với Việt Nam và thế giới, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp với hơn 450 triệu người nhiễm và hơn 6 triệu ca tử vong trên toàn thế giới. Có thể nói đây là đại dịch có sức tàn phá khủng khiếp nhất trong thế kỷ XXI và còn có thể tiếp diễn trong thời gian tới.

Chủ tịch Quốc hội tặng quà lưu niệm cho các thầy thuốc trẻ.
Chủ tịch Quốc hội tặng quà lưu niệm cho các thầy thuốc trẻ.

Tuy nhiên, với sự chỉ đạo đúng đắn của Đảng, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị. Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương vào cuộc rất quyết liệt và khởi đầu là Nghị quyết 30 của Quốc hội khóa XV đã tạo khung khổ đặc thù, đặc cách chưa có tiền lệ trao cho Chính phủ, Thủ tướng, Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định những vấn đề khác quy định của luật để đáp ứng yêu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch.

Nghị quyết 12 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội quy định nhiều vấn đề mới của ngành y tế để đáp ứng yêu cầu của bức thiết.

Cùng với đó là sự chung lòng đồng lòng của mọi tầng lớp nhân dân và sự nỗ lực, quyết tâm, hi sinh thầm lặng của đội ngũ cán bộ y tế, các chiến sỹ áo trắng, Việt Nam đã cơ bản kiểm soát được đại dịch, khống chế tỷ lệ bệnh nặng và tỷ lệ tử vong ở mức thấp, rất thấp.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ ấn tượng với những thành tích của các cấp Hội trong thời gian vừa qua, đặc biệt là trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, tiêu biểu như: Chương trình “Chung tay phòng chống Covid-19 - Vì một Việt Nam khỏe mạnh”, đã huy động hàng trăm tỉ đồng nguồn lực xã hội hỗ trợ công tác phòng chống dịch; Mạng lưới “Thầy thuốc đồng hành” đã thực hiện hàng triệu cuộc gọi và hỗ trợ điều trị hơn 50% số bệnh nhân Covid-19 điều trị tại nhà.

“Để tạo nên thành quả chung trong cuộc chiến chống đại dịch và phục hồi phát triển kinh tế - xã hội, không thể không kể đến sự đóng góp to lớn của các hội viên ưu tú của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, điển hình là các thầy thuốc trẻ tiêu biểu có mặt ở đây, những người đại diện cho lực lượng thầy thuốc trẻ của cả nước, là điển hình của tinh thần xung kích trên tuyến đầu chống dịch, luôn tiên phong tình nguyện tham gia phòng, chống dịch tại những điểm nóng cam go nhất, khó khăn nhất”, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, Đảng, Nhà nước và nhân dân cả nước, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài luôn ghi nhận và cảm ơn các thầy thuốc nói chung và thầy thuốc trẻ nói riêng, với tinh thần, nhiệt huyết và trí tuệ của mình, đã chung tay cùng đất nước đẩy lùi đại dịch, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Hành trình chiến đấu với đại dịch hơn 2 năm qua là một chặng đường đầy dấu ấn của những trái tim tình nguyện, nhiệt huyết và sự sáng tạo không ngừng của tuổi trẻ. Hành trình này vẫn chưa kết thúc và sẽ còn nhiều gian lao, khó khăn trước diễn biến khó lường của đại dịch Covid-19 và những vấn đề hậu Covid-19 và cần nhiều hơn nữa những nỗ lực để đáp ứng điều kiện “bình thường mới”.

Vì vậy, Chủ tịch Quốc hội mong lực lượng thầy thuốc trẻ Việt Nam sẽ quyết tâm hơn nữa, cố gắng hơn nữa, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, để hoàn thành nhiệm vụ, đạt được kỳ vọng của Đảng, Nhà nước giao phó, để xứng đáng với sự tin tưởng của nhân dân, với hình ảnh của người thầy thuốc Việt Nam.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất