Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng Giáng sinh Tòa Tổng Giám mục Huế

Hữu Thu

Sáng 22/12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm và chúc mừng Giáng sinh năm 2020 tại Tòa Tổng Giám mục Huế.

Chủ tịch Quốc hội thăm Tòa Tổng Giám mục Huế.  
Chủ tịch Quốc hội thăm Tòa Tổng Giám mục Huế.  

Tham dự có Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng; Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu; Chủ tịch UBND Thừa Thiên-Huế Phan Ngọc Thọ.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng tòa Tổng Giám mục Huế, các linh mục, tu sĩ cùng bà con giáo dân một mùa giáng sinh an lành, vui vẻ và đón nhận năm mới 2021 tràn đầy hồng ân Thiên Chúa.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, năm nay tuy gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhất là dịch Covid-19, nhưng Việt Nam đã thực hiện thắng lợi “nhiệm vụ kép” đề ra, vừa kiểm soát được dịch bệnh, vừa tăng trưởng kinh tế, xã hội; đồng thời là một trong số ít quốc gia có tốc độ tăng trưởng dương trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế thế giới. Uy tín của Việt Nam không ngừng được nâng lên trên trường quốc tế, quan hệ với các nước được củng cố, tăng cường.

Chủ tịch Quốc hộiNguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước luôn có sự đóng góp thiết thực của đồng bào Công giáo nói chung trong Giáo hội Công giáo Việt Nam và đồng bào công giáo Tổng Giáo phận Huế nói riêng.

Các cấp chính quyền ghi nhận những đóng góp của đồng bào Công giáo trong phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, khuyến học, khuyến tài…

Nhiều giáo phận, giáo xứ, dòng tu Công giáo đã tổ chức các hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa trong lĩnh vực giáo dục, y tế xây dựng tủ thuốc từ thiện và tủ thuốc bác ái, cũng như mua bảo hiểm y tế giúp bệnh nhân nghèo, khám và điều trị cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân thông qua quy định của Hiến pháp và Quốc hội đã cụ thể hóa bằng việc thông qua Luật Tín ngưỡng tôn giáo cũng như mong muốn Tổng Giáo phận Huế cũng như các giáo phận khác trong cả nước tiếp tục phát triển để đem lại cuộc sống an lành, không chỉ riêng cho giáo dân, cho đồng bào Công giáo mà cho nhân dân cả nước, đóng góp những công việc có ý nghĩa, thiết thực để mang lại cho hạnh phúc cho nhân dân.

Hoạt động của Giáo hội cũng như của tòa Tổng Giám mục sẽ góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc theo đúng chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Tổng Giám mục giáo phận Huế Nguyễn Chí Linh bày tỏ vui mừng khi đón nhận lẵng hoa và lời thăm hỏi thân tình của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Nhà nước đối với Giáo hội Công giáo nói chung và Tổng Giáo phận Huế nói riêng; đồng thời nhấn mạnh Giáo hội sẽ có những cố gắng để cộng tác xây dựng một xã hội an bình, phát triển như tất cả mọi người Công giáo Việt Nam mong muốn.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lỏng lẻo quản lý tài sản công

Lỏng lẻo quản lý tài sản công

Ngoài các vụ án đã được cơ quan chức năng khởi tố, Thanh tra TPHCM còn phát hiện một số cơ quan, đơn vị tại TPHCM tồn tại không ít hạn chế, bất cập trong quản lý tài ...
Giúp người nghèo an cư, lạc nghiệp

Giúp người nghèo an cư, lạc nghiệp

Với phương châm chăm lo cho người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau, Ủy ban MTTQ các cấp tỉnh Hải Dương đã có những cách làm sáng tạo, thiết thực huy động nguồn ...

Tin nóng

Hà Giang: Tổng kết 10 năm thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Hà Giang: Tổng kết 10 năm thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Ngày 6/6, tại tỉnh Hà Giang, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh và Công an tỉnh Hà Giang phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình phối hợp số 09/Ctr-BCA-MTTW giữa Bộ Công an với Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên về "Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới" giai đoạn 2013-2023. Ông Hoàng Công Thủy, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam dự và phát biểu tại Hội nghị.

Xem nhiều nhất