Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp mặt đại biểu Quốc hội chuyên trách ở Trung ương

M.Loan

Chiều 27/1, tại Nhà Quốc hội, nhân dịp chuẩn bị đón Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng đoàn Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì cuộc gặp mặt, chúc Tết Lãnh đạo Quốc hội, đại biểu Quốc hội chuyên trách ở Trung ương và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Văn phòng Quốc hội; trao tặng Bằng khen đột xuất các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu, phục vụ Kỳ họp bất thường lần thứ Nhất, Quốc hội Khoá XV.

Cùng dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Đảng đoàn Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn và các Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Đảng đoàn Quốc hội: Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định; Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải; Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường…

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã trao tặng Bằng khen cho Báo Đại biểu Nhân dân và 11 tập thể; Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn, các Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Nguyễn Đức Hải và Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường đã trao Bằng khen cho 76 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu, phối hợp, phục vụ kỳ họp bất thường lần thứ Nhất, Quốc hội Khóa XV; trao tặng quà tết Hội đồng Dân tộc, các cơ quan của Quốc hội, cơ quan của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các đơn vị thuộc Văn phòng Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi gặp mặt
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại đây, thay mặt Lãnh đạo Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chia sẻ xúc động được gặp mặt Lãnh đạo Quốc hội, các đại biểu chuyên trách ở Trung ương và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Văn phòng Quốc hội sau một năm nhiều vất vả, bộn bề công việc và nhiều cam go; đặc biệt là dịp này, Văn phòng Quốc hội đã tổ chức trao tặng Bằng khen khen thưởng đột xuất đối với các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu, phục vụ Kỳ họp bất thường lần thứ Nhất, Quốc hội Khoá XV.

Chủ tịch Quốc hội chia sẻ, trong năm 2021, các từ khoá “bất thường”, “đột xuất”, “chưa có tiền lệ” đã được nhắc đến với tần suất khá thường xuyên. Đặc thù làm việc tập thể, quyết định theo đa số nên đại dịch Covid-19 đã tác động trực tiếp và rất căn bản đến phương thức hoạt động của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội.

Tình hình đột xuất và cấp bách do tác động của đại dịch Covid-19 cũng đặt ra những yêu cầu mới đối với Đảng, Nhà nước và Quốc hội, đòi hỏi Quốc hội phải tìm ra những cách thức làm việc mới, có những quyết đáp đặc biệt để đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Quốc hội đã hoàn thành khối lượng công việc rất lớn: tổ chức thành công 3 Kỳ họp Quốc hội, bảo đảm sự chuyển giao giữa hai nhiệm kỳ Quốc hội; tổ chức rất thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đúng vào giai đoạn dịch bệnh Covid-19 bùng phát dữ dội nhất kể từ khi xuất hiện...

“Chúng ta đã nỗ lực hơn gấp nhiều lần để thực hiện thành công nhiệm vụ, trọng trách của mình. Không phải ngẫu nhiên mà ở thời khắc gần 70 triệu cử tri cả nước đi bỏ phiếu, từ điểm bỏ phiếu của huyện An Lão, TP Hải Phòng, tôi đã chia sẻ rất chân thành rằng, bản thân tôi và các thành viên Hội đồng Bầu cử quốc gia đều hết sức hồi hộp, đếm ngược từng ngày, từng giờ xem dịch bệnh như vậy có thể tổ chức bầu cử được không, tổ chức bầu cử thì có thành công không. Hay các Kỳ họp Quốc hội, tôi và đồng chí Tổng Thư ký Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Y tế cũng phải thức trắng đêm để tính các phương án bảo đảm an toàn cho Kỳ họp. Có những ngày chúng tôi họp với nhau từ 10h đêm hôm trước đến 1 giờ sáng hôm sau để có những quyết sách cần thiết, kịp thời cho việc tổ chức các hoạt động của Quốc hội. Những ngày thứ bảy, chủ nhật, đặc biệt là trong thời gian Kỳ họp, 3-4 giờ sáng, đèn làm việc ở Nhà Quốc hội vẫn sáng...", Chủ tịch Quốc hội chia sẻ.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao bằng khen cho các tập thể xuất sắc
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao bằng khen cho các tập thể xuất sắc

“Bối cảnh đặc biệt cần những quyết đáp đặc biệt. Đó là tinh thần của Quốc hội trong 2021”. Nhấn mạnh điều này, thay mặt Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội hội, Chủ tịch Quốc hội trân trọng ghi nhận, biểu dương, tri ân và cảm ơn các đại biểu Quốc hội chuyên trách ở Trung ương và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Văn phòng Quốc hội đã nỗ lực với tinh thần trách nhiệm.

Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn trao bằng khen cho các cá nhân xuất sắc
Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn trao bằng khen cho các cá nhân xuất sắc

Trong không khí đầm ấm, phấn khởi chào đón mùa Xuân mới và Tết nguyên đán đang đến rất gần, Chủ tịch Quốc hội chúc toàn thể Lãnh đạo Quốc hội, các đại biểu Quốc hội, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Văn phòng Quốc hội và gia đình đón “tết sum vầy xuân bình an”.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất