Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Tết gia đình chính sách, hộ nghèo ở Quảng Bình

Xuân Thi

Ngày 8/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách và hộ nghèo tại Quảng Bình.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng, liệt sĩ tỉnh Quảng Bình.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng, liệt sĩ tỉnh Quảng Bình.

Tham gia đoàn công tác có ông Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; ông  Bùi Văn Cường, Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; ông Lê Tấn Tới, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội; bà Nguyễn Thị Thanh, Trưởng Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội; và đại diện lãnh đạo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Mở đầu chuyến công tác đến Quảng Bình, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đến dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng, liệt sĩ tỉnh Quảng Bình.

Trong không khí trang nghiêm, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng đã thực hiện nghi thức thỉnh chuông. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng các đại biểu đã kính cẩn dâng hương, hoa và dành phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn, tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các Anh hùng, liệt sĩ đã cống hiến cả đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Trong sổ lưu niệm tại Đền thờ, Chủ tịch Quốc hội xúc động viết: “Vô cùng xúc động nghiêng mình tưởng nhớ và dâng nén tâm nhang lên Bác Hồ và các Anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc. Xin nguyện mãi mãi đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ đã lựa chọn, góp phần xây dựng Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn, dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”!

Tiếp đó, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đến thăm, nói chuyện với các nghiệp đoàn nghề cá Bảo Ninh (thành phố Đồng Hới).

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà ngư dân xã Bảo Ninh.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà ngư dân xã Bảo Ninh.

Báo cáo với Chủ tịch Quốc hội, đại diện Nghiệp đoàn nghề cá Bảo Ninh cho biết, cùng với việc nỗ lực vượt khó, duy trì sản xuất, các nghiệp đoàn nghề cá luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau, quyết tâm bám nghề, bám biển, khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh trên biển và bảo vệ chủ quyền biển, đảo.

Đặc biệt, các nghiệp đoàn nghề cá đã vận động đoàn viên thực hiện nghiêm túc việc chống khai thác hải sản bất hợp pháp, khai thác không khai báo và không theo quy định (IUU); đẩy mạnh tuyên truyền Luật Biển đảo Việt Nam, Luật Thủy sản năm 2017, Công ước quốc tế về biển đảo; các nghị định của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản. Thành viên các nghiệp đoàn đề nghị Nhà nước tiếp tục giúp ngư dân phát triển sản xuất, quan tâm đến vấn đề thị trường tiêu thụ sản phẩm, đầu tư các khu neo đậu, dịch vụ hậu cần tàu cá.

Trò chuyện với ngư dân trong những ngày đầu năm mới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực khắc phục khó khăn của ngư dân tỉnh Quảng Bình để tiếp tục bám biển sản xuất, mang lại nguồn thu nhập cho gia đình và góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm hỏi, chúc Tết các gia đình chính sách và hộ nghèo ở Quảng Bình.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm hỏi, chúc Tết các gia đình chính sách và hộ nghèo ở Quảng Bình.

Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp và mỗi ngư dân phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái giúp đỡ lẫn nhau trong phát triển kinh tế, chúc bà con đón Tết ấm áp, sum vầy. Bên bờ Nhật lệ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác tặng quà cho 50 ngư dân.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội đến thăm, tặng quà Tết cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng tại xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ân cần thăm hỏi sức khỏe bà Nguyễn Thị Can (sinh năm 1922) có chồng và 1 con liệt sĩ và bà Nguyễn Thị Tôi (sinh năm 1931) có 2 con là liệt sĩ. Đồng thời bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc trước những hy sinh, đóng góp thầm lặng của Mẹ Việt Nam Anh hùng trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mong muốn các Mẹ luôn mạnh khỏe, động viên con cháu phát huy truyền thống cách mạng của gia đình để tích cực thi đua học tập, lao động, sản xuất, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Chủ tịch Quốc hội cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, các gia đình chính sách trên địa bàn.

Tham gia đoàn công tác, ông Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao tặng quà Tết cho người nghèo ở huyện Quảng Ninh, Quảng Bình.
Tham gia đoàn công tác, ông Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao tặng quà Tết cho người nghèo ở huyện Quảng Ninh, Quảng Bình.

Tại xã Vĩnh Ninh, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác cũng đến thăm, tặng 280 suất quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo chất độc da cam và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn của huyện Quảng Ninh.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi lời chúc Tết đến các gia đình chính sách, hộ nghèo và toàn thể nhân dân địa phương.

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, mỗi dịp Tết đến, Xuân về là thời điểm các cấp, các ngành và toàn thể xã hội cùng chung tay hỗ trợ gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo bằng tinh thần, vật chất để người người có Tết, nhà nhà có Tết.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn, cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp ở tỉnh Quảng Bình tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, quan tâm, chăm lo cho các đối tượng yếu thế trên địa bàn để không ai bị bỏ lại phía sau, để gia đình nào cũng có cái Tết đầm ấm, nghĩa tình với khí thế mới.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đẩy mạnh xúc tiến thương mại

Đẩy mạnh xúc tiến thương mại

Ngày 2/10, Sở Công thương TP Hà Nội tổ chức hội nghị ngành công thương 5 thành phố trực thuộc Trung ương (Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ) lần thứ VI năm ...

Xem nhiều nhất