Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và chúc Tết tại TP Hồ Chí Minh

Quế Anh

Chiều 25/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu đoàn công tác của Quốc hội thăm và chúc Tết người có công, gia đình chính sách, lực lượng tuyến đầu phòng chống Covid-19, hộ nghèo, công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP HCM.

Cùng đến dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên; Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi; Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Lệ và đại diện lãnh đạo Văn phòng Quốc hội và các Sở ban ngành TP HCM.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà cho đại diện lực lượng tuyến đầu TP HCM có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà cho đại diện lực lượng tuyến đầu TP HCM có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Chia sẻ tại đây, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, năm qua là một năm hết sức khó khăn của Việt Nam nói chung và TP HCM nói riêng bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước rất thấu hiểu những khó khăn của người dân, doanh nghiệp và cũng coi đó là trách nhiệm và khó khăn của chính mình, nên chủ trương là đồng hành cùng cả nước vượt qua khó khăn.

Chủ tịch Quốc hội đã động viên đại biểu các doanh nghiệp, công nhân, người lao động, đại diện gia đình có công, gia đình chính sách, lực lượng tuyến đầu và toàn thể người dân thành phố vượt qua giai đoạn khó khăn để cùng TP HCM phục hồi sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội và chăm lo tốt hơn cho đời sống của người dân.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tin tưởng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP HCM sẽ hoàn thành mục tiêu hồi phục kinh tế - xã hội để trở lại vị thế đầu tàu trong năm 2022.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tin tưởng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP HCM sẽ hoàn thành mục tiêu hồi phục kinh tế - xã hội để trở lại vị thế đầu tàu trong năm 2022.

Đối với lực lượng tuyến đầu chống dịch của TP HCM, ông Vương Đình Huệ đánh giá đã có những nỗ lực, quyết tâm rất cao để hạn chế đối đa sự lây lan của dịch bệnh, cũng như số ca tử vong do dịch Covid-19 trong năm qua.

Nhiều nhân viên y tế, các lực lượng vũ trang đã không quản ngày đêm túc trực để sẵn sàng với các tình huống có thể xảy ra.

Đại biểu tôn giáo, dân tộc tham dự buổi đến thăm và chúc tết của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chiều 25/1.
Đại biểu tôn giáo, dân tộc tham dự buổi thăm và chúc Tết của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại TP HCM vào chiều 25/1.

Chủ tịch Quốc hội cũng nhấn mạnh, sức sống của TP HCM là rất lớn, do đó ông tin tưởng với sự lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, sự hỗ trợ của trung ương và các Bộ ngành thì chắc chắn TP HCM sẽ nhanh chóng lấy lại đà tăng trưởng và ngày càng xứng đáng là một đầu tàu của cả nước, hướng đến xây dựng một đất nước Việt Nam phát triển nhanh và bền vững.

Nhân dịp Tết đến xuân về, Chủ tịch Quốc hội thay mặt Đảng, Nhà nước đã chúc toàn thể Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đón một cái Tết sum vầy, vui tươi, thực hiện tốt các mục tiêu, chỉ tiêu mà trung ương đã giao.

Ông Vương Đình Huệ cũng đề nghị chính quyền thành phố, các Bộ ngành quan tâm, đảm bảo giữ vững thành quả của công tác phòng chống dịch Covid-19 để tạo đà cho sự phục hồi chung của kinh tế - xã hội đất nước trong năm 2022.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất