Chủ tịch tỉnh Gia Lai yêu cầu báo cáo vụ 245 phòng học bỏ hoang

Phạm Hưởng

Ngày 13/11, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành yêu cầu Sở GD&ĐT báo cáo hiện trạng 245 phòng học hiện đang bỏ không tại địa phương.

 Nhiều phòng học bỏ hoang cỏ dại bao phủ.

Theo đó, báo cáo gửi về UBND tỉnh trước ngày 17/11, phải nêu rõ có tổng cộng bao nhiêu phòng không sử dụng? Bao nhiêu phòng chuyển giao cho địa phương? Giữ lại tu sửa làm phòng học lứa mầm non là bao nhiêu?

Trước đó, như Báo Đại Đoàn Kết đã phản ánh, Sở GD&ĐT Gia Lai trong báo cáo số 1697 cho biết, tại Gia Lai có 245 phòng học bỏ hoang, không sử dụng. Ví như huyện K'Bang có 81 phòng học bỏ không, 28 phòng tại huyện Đức Cơ, huyện Chư Păh có 23 phòng hay huyện Ia Pa, Chư Sê và TP Pleiku số phòng bỏ hoang lần lượt là 34, 14 và 10....

Liên quan đến vụ việc, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Dương Văn Trang cho rằng, cần nhìn nhận lại công tác tham mưu. Ông nhấn  mạnh: "Tại sao trước đó tham mưu (xây dựng - PV) như thế, bây giờ lại (bỏ hoang - PV) như thế. Báo chí phản ánh thì phải khắc phục".

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hàng chục héc ta rừng bị ngã, đổ

Hàng chục héc ta rừng bị ngã, đổ

Điều đáng nói bao nhiêu năm qua số lượng gỗ này chết khô trong rừng không được tận thu đã lãng phí còn tiềm ẩn nguy cơ cháy rừng.

Tin nóng

Người dân Trung Lộc mong mỏi một cây cầu

Người dân Trung Lộc mong mỏi một cây cầu

Mùa mưa lũ đến, con đường độc đạo bị chia cắt, biến thôn Cồn Soi (xã Trung Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) như một “ốc đảo”, cuộc sống người dân đảo lộn hoàn toàn. Bao đời nay, người dân nơi đây chỉ mong mỏi một cây cầu dân sinh để ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế - xã hội.

Xem nhiều nhất