Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng yêu cầu các chủ cây xăng có trách nhiệm với người dân

Nguyên Du

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo các sở, ngành làm việc với những nhà phân phối xăng dầu khắc phục tình trạng thiếu xăng dầu cục bộ đáp ứng nhu cầu phục vụ sản xuất của người dân và doanh nghiệp.

Ngày 4/9, dù còn ngày nghỉ lễ nhưng Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu cùng lãnh đạo Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường tỉnh đã đi kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng dầu tại các huyện, thị xã và TP Sóc Trăng.

Đến kiểm tra các cây xăng trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu  động viên các chủ cây xăng cố gắng vượt qua khó khăn trong những ngày thiếu xăng, dầu cục bộ. Khi hết hàng, chủ cây xăng cần báo ngay Sở Công Thương hoặc chính quyền địa phương để cơ quan chức năng kịp thời làm việc với các nhà phân phối.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu, hiện nay đang vào mùa thu hoạch lúa hè thu, người dân cầu dầu để chạy máy gặt đập liên hợp, vận chuyển lúa. Xăng, dầu cũng phục vụ cho việc nuôi trồng, đánh bắt thủy sản và đưa đón học sinh đến trường vì năm học mới đã bắt đầu.

“Do vậy các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu cần có trách nhiệm với người dân, linh hoạt bằng nhiều cách để tìm nguồn cung ứng, đáp ứng nhu cầu đi lại, phục vụ sản xuất của người dân”, ông Lâu yêu cầu.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu trao đổi với chủ cây xăng về việc thiếu xăng dầu cục bộ.
Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu trao đổi với chủ cây xăng về việc thiếu xăng dầu cục bộ.

Ông Võ Văn Chiêu - giám đốc Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng cho biết, hiện toàn tỉnh có trên 400 cửa hàng kinh doanh xăng dầu. Trước ngày 29/8, một số cửa hàng không nhập được hàng, nguồn cung từ các thương nhân phân phối hạn chế nên có khoảng 20 cửa hàng bán lẻ xăng dầu treo biển hết xăng dầu, gây tình trạng hết xăng dầu cục bộ.

“Chúng tôi đã yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu tiếp tục chủ động đảm bảo nguồn cung. Hiện tình trạng trên đã được cải thiện. Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường và các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục kiểm tra, giám sát hoạt động bán lẻ xăng dầu tại các cửa hàng”, ông Chiêu nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng sẵn sàng giới thiệu cho chủ các cây xăng những nhà phân phối lớn, đủ năng lực cung cấp xăng dầu, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân, doanh nghiệp trong thời gian tới.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trời rét đậm trong đêm 27-28/1

Trời rét đậm trong đêm 27-28/1

Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 8-11 độ C, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 5-8 độ C, vùng núi cao có nơi dưới ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất