Chủ tịch TP HCM đề nghị khởi tố tiếp viên Vietnam Airlines làm lây lan dịch

Minh Thư

Chủ tịch UBND TP HCM đề nghị Công an TP khởi tố bị can là BN1342 về hành vi vi phạm quy định cách ly, làm lây lan dịch Covid-19 ra cộng đồng.

TP HCM họp báo công bố thông tin
TP HCM họp báo công bố thông tin  về việc khởi tố vụ án liên quan đến việc BN1342 làm lây lan dịch bệnh Covid-19 ra cộng đồng. Ảnh: Người Lao Động.

Liên quan đến hành vi vi phạm của BN1342 (nam tiếp viên hàng không Vietnam Airlines), tại cuộc họp trực tuyến về công tác phòng chống Covid-19 chiều 3/12, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, trưa cùng ngày, Công an TP đã tổ chức họp báo thông tin về việc khởi tố vụ án liên quan đến việc BN 1342 làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm.

Ông Phong cũng đề nghị Công an TP tiếp tục khởi tố bị can là BN1342: "Tôi đề nghị khởi tố bị can là bệnh nhân 1342 chứ không chỉ khởi tố vụ án để răn đe".

Cũng theo Chủ tịch UBND TP HCM, việc BN1342 đi học trong thời gian cách ly tại nhà nhưng không kịp thời khai báo là thiếu trách nhiệm với cộng đồng, không chấp hành quy định về cách ly phòng chống dịch Covid-19, làm lây lan dịch bệnh, gây hậu quả nghiêm trọng cho cộng đồng.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19, chiều ngày 3/12, UBND TP HCM đã có văn bản khẩn số 4616/UBND-VX gửi các Sở, ban, ngành và UBND các quận huyện trên địa bàn, yêu cầu tiếp tục dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người khi không cần thiết.

Theo nội dung văn bản trên, UBND TP HCM yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, phường, xã, thị trấn tiếp tục thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế, Thành ủy, UBND TP HCM trong công tác phòng, chống dịch bệnh, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan trước nguy cơ dịch bệnh.

Thường xuyên kiểm tra việc thực hiện cách ly tại các khu vực được chỉ định làm khu cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Đánh giá và xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân để xảy ra các sai phạm làm dịch Covid-19 xâm nhập và lây nhiễm trong cộng đồng.

Tiếp tục dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người khi không cần thiết. Trong trường hợp tổ chức hoạt động, sự kiện tập trung đông người thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn... theo đúng quy định.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Khắc phục sớm các lỗi thu phí không dừng

Khắc phục sớm các lỗi thu phí không dừng

Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam có trách nhiệm hướng dẫn, kiểm tra, giám sát, xử lý triệt để các bất cập của hệ thống thu phí không dừng.

Xem nhiều nhất