Chủ tịch TP Hội An gửi thư chia buồn các gia đình nạn nhân trong vụ lật ca nô

Tấn Thành - Chí Đại

Chiều 1/3, ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND TP Hội An, tỉnh Quảng Nam đã có thư chia buồn với gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn chìm ca nô trên vùng biển Cửa Đại, TP Hội An.

Trong thư, ông Sơn cho hay, cho đến lúc này, tất cả chúng ta vẫn đang vô cùng bàng hoàng, đau xót về vụ tai nạn quá đỗi thương tâm xảy ra đối với ca nô du lịch chở 39 người di chuyển từ xã đảo Tân Hiệp (Cù Lao Chàm) vào Cửa Đại, TP Hội An vào chiều ngày 26/2 vừa qua.

Người nhà và người dân địa phương cầu nguyện cho nạn nhân.
Người nhà và người dân địa phương cầu nguyện cho nạn nhân.

Vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này đã làm 17 du khách tử vong, đó là những người đã yêu mến, đã lựa chọn Hội An làm điểm đến tham quan du lịch trong dịp đầu Xuân 2022.

Thay mặt chính quyền và nhân dân TP Hội An, ông Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh: “Tôi xin được bày tỏ lòng tiếc thương và chia buồn sâu sắc nhất đến các gia đình có người thân đã tử nạn và mong các gia đình sớm vượt qua nỗi đau thương, mất mát quá lớn lao này”.

Cầu nguyện cho các nạn nhân.
Cầu nguyện cho các nạn nhân.

Theo ông Sơn, trong những ngày qua, mặc dù điều kiện thời tiết không được thuận lợi nhưng chính quyên tỉnh Quảng Nam, TP Hội An đã cùng với các cơ quan, đơn vị chức năng và nhân dân nỗ lực hết mình để tìm kiếm cho bằng được những nạn nhân mất tích. Đồng thời đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ, động viên gia đình các nạn nhân tử vong và những người bị thương trong vụ tại nạn.

Đông đảo nhân dân TP Hội An cũng đã hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất về nơi ăn, chốn ở, đi lại cho những người may mắn sống sót và gia đình; chung tay hỗ trợ tang lễ, động viên, an ủi, chia buồn cùng gia đình nạn nhân góp phần xoa dịu phần nào nỗi đau đối với người ở lại.

Chiếc ca nô bị chìm trên vùng biển Cửa Đại, TP Hội An.
Chiếc ca nô bị chìm trên vùng biển Cửa Đại, TP Hội An.

“Chính quyền và Nhân dân TP Hội An vô cùng trân quý tình cảm của du khách khi luôn yêu mến và chọn TP Hội An làm điểm đến du lịch của mình trong nhiều năm qua.

Sự việc đau lòng xảy ra trên biển Cửa Đại vừa qua là điều rủi ro, không ai lường trước được, nhưng đây thực sự là bài học về trách nhiệm của chính quyền thành phố trong công tác quản lý, phải nhanh chóng có giải pháp tối ưu nhất phòng ngừa tai nạn giao thông đường thuỷ trong thời gian đến”, ông Nguyễn Văn Sơn thông tin.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất