Chủ tịch Trần Thanh Mẫn gửi điện thăm hỏi các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ tại tỉnh Hà Giang

Bức điện nêu rõ, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam gửi tới mỗi gia đình có người chết, mất tích 5 triệu đồng/người và mỗi người bị thương nặng 3 triệu đồng/người để góp phần giúp đỡ các gia đình bị thiệt hại khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Trước tình hình mưa lũ đang gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản trên địa bàn tỉnh Hà Giang, ngày 22/7, thay mặt Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã gửi điện thăm hỏi Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Giang. Bức điện nêu rõ, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam gửi tới mỗi gia đình có người chết, mất tích 5 triệu đồng/người và mỗi người bị thương nặng 3 triệu đồng/người để góp phần giúp đỡ các gia đình bị thiệt hại khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Đại Đoàn Kết Online xin đăng tải toàn văn điện thăm hỏi:

Trong những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của mưa lũ ở một số tỉnh miền núi phía Bắc đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản đối với tỉnh Hà Giang. Theo báo cáo của Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai, đến nay có 5 người chết, 2 người bị thương; hàng trăm ngôi nhà bị ngập, hư hỏng nặng; nhiều tài sản, hoa màu, cây lâm nghiệp,... bị hư hại. Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xin gửi tới các gia đình bị thiệt hại, nhất là những gia đình có người bị chết, người bị thương lời thăm hỏi ân cần và chia buồn sâu sắc.

Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đánh giá cao cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các lực lượng ở địa phương đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, có các biện pháp bảo đảm cuộc sống của Nhân dân; tổ chức tìm kiếm, thăm hỏi, giúp đỡ các nạn nhân và gia đình bị thiệt hại do mưa lũ gây ra. Trước mắt, Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi tới mỗi gia đình có người chết, mất tích 5.000.000 đồng/người và mỗi người bị thương nặng 3.000.000 đồng để góp phần giúp đỡ các gia đình bị thiệt hại khắc phục khó khăn ban đầu.

Đề nghị Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Giang phối hợp với chính quyền, Ban Chỉ đạo Phòng chống thiên tai của tỉnh tiếp tục thống kê tình hình thiệt hại của Nhân dân và  báo cáo về Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (qua Ban Phong trào) để có biện pháp hỗ trợ cho Nhân dân, góp phần khắc phục khó khăn.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất