Chủ tịch Trần Thanh Mẫn thăm chúc Tết UBĐKCG Việt Nam

Ảnh: Quang Vinh

Ngày 22/2, tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cùng đoàn cán bộ UBTƯ MTTQ Việt Nam đã đến thăm Uỷ ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam (UBĐKCG). Linh mục Trần Xuân Mạnh, Ủy viên UBTƯ MTTQ Việt Nam, Quyền Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban UBĐKCG Việt Nam thân mật tiếp đoàn.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn thăm chúc Tết UBĐKCG Việt Nam

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn và Linh mục Trần Xuân Mạnh, Ủy viên UBTƯ MTTQ Việt Nam, Quyền Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban UBĐKCG Việt Nam.

Thông báo với đoàn về kết quả trọng tâm công tác năm 2017 của UBĐKCG Việt Nam, Linh mục Trần Xuân Mạnh cho biết, hiện Ủy ban có 139 vị, trong đó có 74 linh mục, 5 tu sỹ và giáo dân tiêu biểu; Ủy ban đã được thành lập ở 42 tỉnh thành phố và có 272 huyện, quận có đông đồng bào Công giáo đã thành lập Ban Đoàn kết Công giáo.

Được sự quan tâm phối hợp, hỗ trợ, giúp đỡ của UBTƯ MTTQ Việt Nam, năm 2017, UBĐKCG Việt Nam đã tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra. Trong đó, Ủy ban ĐKCG Việt Nam đã chuyển đổi đội dung phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, sống tốt đời đẹp đạo: thành phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh, sống tốt đời đẹp đạo” cho phù hợp với tình hình chung của xã hội và phong trào đã được triển khai tới từng hộ gia đình. UBĐKCG Việt Nam cũng vận động giáo dân tích cực đóng góp vật chất, ngày công lao động, hiến đất, tự nguyện giải phóng mặt bằng làm đường giao thông nông thôn, vệ sinh môi trường, đô thị …góp phần làm cho diện mạo quê hương xứ, họ đạo ngày càng khang trang, sạch đẹp.

Bày tỏ vui mừng và đánh giá cao trước những kết quả đạt được của UBĐKCG Việt Nam trong năm 2017, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho rằng, UBĐKCG Việt Nam đã có nhiều hoạt động sôi nổi, tích cực vận động nam, nữ tu sĩ, các giám mục, linh mục đồng bào công giáo thực hiện tốt các chủ trương của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước do MTTQ Việt Nam phát động, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội, dạy nghề, bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu...

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn thăm chúc Tết UBĐKCG Việt Nam - 1

Quang cảnh buổi gặp mặt.

Thông báo tới linh mục Trần Xuân Mạnh một số kết quả trong phát triển kinh tế xã hội của đất nước trong năm 2017, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định trong thành công chung của đất nước có sự đóng góp rất quan trọng của đồng bào công giáo, xứng đáng với lời của Giáo hoàng Francis: “Người Công giáo Việt Nam phải là công dân tốt, người Công giáo Việt Nam phải là người yêu nước, người Công giáo Việt Nam phải đồng hành cùng dân tộc xây dựng đất nước ấm no, hạnh phúc”.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn trong thời gian tới UBĐKCG Việt Nam với vai trò là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tiếp tục có những đóng góp tích cực cho đồng bào Công giáo, vận động đồng bào công giáo thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện các chỉ tiêu kinh tế xã hội của đất nước, tiếp tục thực hiện các cuộc vận động các phong trào thi đua do MTTQ Việt Nam phát động, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc để cùng xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phát triển.

Nhân dịp đầu năm mới, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn chúc Linh mục Trần Xuân Mạnh - Quyền Chủ tịch kiêm Tổng thư ký UBĐKCG Việt Nam sức khoẻ, nhiều niềm vui và thành công trong năm 2018.

Thay mặt UBĐKCG Việt Nam, Linh mục Trần Xuân Mạnh cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Linh mục Trần Xuân Mạnh khẳng định với vai trò là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam sẽ tiếp tục trở thành tổ chức cầu nối giữa đạo với đời, với xã hội; động viên đồng bào công giáo trên cả nước sống tốt đời đẹp đạo, "Sống phúc âm giữa lòng dân tộc", là những người công dân tốt, đồng hành, chia sẻ cùng đất nước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trung Hiếu

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin buồn

Tin buồn

Ông Phạm Việt Khoa (bố vợ anh Vũ Chính - Công tác tại Ban Thư ký Tòa soạn Báo Đại Đoàn Kết) vừa qua đời.
Tin buồn

Tin buồn

Ban Biên tập cùng tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Báo Đại Đoàn Kết gửi lời chia buồn sâu sắc đến chị Trần Thị Hà và chị Trần Thị Hiền cùng toàn ...

Xem nhiều nhất